Đây là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa cũng như tỉnh Đắk Nông tương đồng đời sống văn hóa, chia sẻ những đặc trưng văn hóa của dân tộc mình và quảng bá những hàng hóa nghỉ ngơi đến với đồng đội trong và ngoài tỉnh.

Tham khảo : nhà nghỉ phòng phòng gia đình Gò Xoài Bình Tân Nhà May Mắn
Tại Hội Xuân, các già làng đã tái hiện các nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số M'Nông, Mạ như Lễ đón bạn, Lễ Iun Jông (Lễ gắn kết tình thân), Lễ cúng thần lửa... với mong muốn những điều tốt lành sẽ đến trong 5 mới, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Các nghi lễ được thực hiện tại đại hội đã thể hiện triết lý sống tôn trọng phong cảnh, thần linh và đề cao tinh thần tương thân tương ái, tinh thần vì cộng đồng của người Mạ, M'Nông. Đây cũng là nét đặc trưng của đồng bào người bản xứ thiểu số của thị xã Gia Nghĩa cũng như tỉnh Đắk Nông.
Tại Hội Xuân, các vận động viên đua tài ở các môn thi truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số M'Nông như nhảy bao bố, kéo co, đẩy gậy, giã gạo nấu cơm nhanh, dệt thổ cẩm, đan lát, diễn tấu cồng chiêng... Các chương trình từ phần hội, phần lễ, các tiết mục tranh tài đều diễn ra náo nhiệt, lý thú, đậm đà bản sắc bản địa và mang nhiều nét đặc trưng của đồng bào các bản địa Tây Nguyên độc đáo sự góp mặt, cổ vũ của đông đảo người dân góp mặt. Đến với Hội Xuân, các đại biểu và khách khám phá được thưởng thức những món ăn hàng hóa của người đồng bào người bản xứ thiểu số của tỉnh Đắk Nông như cơm lam, cá lóc (cá quả) và thị t lợn nướ ng trui (nướng không tẩm gia vị), canh thụt...

Tham khảo thêm : Gia công thú nhồi bông Maison Chance
Theo già làng K'Bi, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa: Đồng bào các bản địa sinh hoạt, tương đồng đời sống văn hóa với nhau, để học hỏi và cùng nhau giữ gìn những phong tục đẹp nhất của mình từ đó truyền lại cho con cháu để sau này con cháu không quên cuội nguồn, không quên truyền thống dân tộc.

Hội Xuân Liên Nung là động tác thường niên được quần thể mỗi khi xuân về nhằm lưu giữ và phát huy những quan trọng nền văn hóa truyền thống của đồng bào người bản xứ thiểu số người bản xứ. Đây cũng là 1 trong những hành động thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy các giá trị nền văn hóa - sự kiện - Hoa văn - Cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc của tỉnh Đắk Nông.

Doanh nghiep xa hoi o HCM - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site Tham khảo thêm :dịch vụ lưu trú Đắk Nông Maison Chance : maison-chance.org/shop