Chiều 6/3, UBND tỉnh Ninh Bình nhóm hội nghị trao đổi trải nghiệm công tác quản lý nhà nước và phát đạt các mô hình du lịch với UBND tỉnh Đắk Nông.
thiên nhiên hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông. Cùng dự có lãnh đạo 1 số sở, ngành liên quan.

Tìm hiểu thêm : [url=https://www.maison-chance.org/shop/san-pham/tinh-bot-nghe-nguyen-chat]hat dieu nguyen vo Nhà May Mắn
Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Ninh Bình là địa điểm địa linh, nhân kiệt có tập quán quá khứ, đời sống văn hóa lâu đời. Không chỉ được tạo hóa ưu ái, ban tặng nhiều phong cảnh phong phú, độc nhất vô nhị, Ninh Bình còn có nhiều di tích lịch sử - văn hóa đặc trưng tầm quan trọng như di sản văn hóa, lịch sử, nền văn hóa Cố đô Hoa Lư, Hành cung Vũ Lâm, đền Thái Vi, chùa Bái Đính, thánh đường đá Phát Diệm…

năm 2014 nhóm danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di tích văn hóa và phong cảnh toàn cầu đã tạo thế và lực mới cho sự phát đạt của kỳ nghỉ Ninh Bình. Ninh Bình trở thành điểm sáng trên đồ thị nghỉ ngơi Việt Nam và toàn cầu, nhiều năm liền nằm trong quần thể 15 địa điểm du lịch hàng đầu, mười tỉnh có lượng khách đến cao nhất cả nước, được nhiều chuyên trang nghỉ ngơi có chất lượng bình chọn là nơi đến du lịch độc đáo, hiếu khách.

Mới đây nhất Ninh Bình là đại diện đặc biệt ở châu Á lọt top mười nơi đến vui vẻ nhất thế giới do Booking.com - ứng dụng đặt phòng có mặt tại 228 quốc gia và vùng lãnh thổ quần thể.

Tham khảo thêm : cua hang banh ngot Maison Chance

năm 2022, toàn tỉnh đón trên ba,7 triệu lượt khách tham quan, gấp ba,6 lần so với cùng kỳ 5 2021, doanh thu đạt 3.207 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với năm 2021. 2 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đón khoảng hai,33 triệu lượt khách, tăng sáu lần so với cùng kỳ năm trước.

Có được những thành quả trên là do Ninh Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, mang tính chiến lược lâu dài. Trong đó việc ban hành các chính sách, cơ chế đúng và trúng là yếu tố mang tính then chốt, tạo cơ sở pháp lý để khuyến khích và huy động các nguồn lực. Công tác quy hoạch, quản lý thiết kế du lịch được thực hiện bài bản, khoa học và được quản lý chặt chẽ. Trong quá trình tiến bộ kỳ nghỉ, tỉnh luôn xuyên suốt mục tiêu lấy người dân là khu trung tâm, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân vùng trong các địa phương dự án tiến bộ du lịch vì họ vừa là di sản sống, vừa trực tiếp bảo vệ, lưu giữ di sản và tham gia phát triển nghỉ ngơi trong vùng dự án.

Ninh Bình tạo mọi điều kiện độc đáo đầu tư xây dựng hạ tầng nghỉ ngơi bằng nguồn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa. Trong đó, ưu tiên bố trí vốn ngân sách nhà nước đầu tư hoàn chỉnh các dự án cơ sở hạ tầng du lịch; kỳ lạ, khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược đầu tư hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án đáp ứng du lịch kích thước lớn. Bên cạnh đó, hoạt động quản lý nhà nước về kỳ nghỉ, động tác quảng bá xúc tiến nghỉ ngơi, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được tỉnh quan tâm và đầu tư hiệu quả.
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao những nỗ lực, kết cục mà tỉnh Ninh Bình đạt được, độc đáo là trong lĩnh vực kỳ nghỉ. Đồng chí cho biết, kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông những năm gần đây có bước phát triển kiên cường, trong đó ngành du lịch được xác định là 1 trong ba trụ tòa tháp chính của nền kinh tế. Tháng 7/2020, vườn hoa địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là khu vườn địa chất quốc tế. Tuy nhiên, du lịch Đắk Nông phát triển chưa tương xứng với tiềm lực, thế mạnh. Công tác kỳ lạ đầu tư, quảng bá, bảo tồn và tiến bộ du lịch còn gặp nhiều khó khăn.

Từ việc phân tích rõ những điểm giao lưu cũng như thời cơ, lợi thế và khó khăn, các đại biểu đã trao đổi cách làm, kinh nghiệm thực tiễn để cùng đưa ngành du lịch của hai tỉnh Ninh Bình, Đắk Nông tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trung tam tu thien o HCM - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dịch vụ nhà nghỉ lưu trú Đắk Nông Maison Chance : https://maison-chance.org/shop