ngẫu nhiên một loại mỹ phẩm nào cũng đều có hạn sử dụng của chính nó, bao hàm kem ngăn ngừa nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều đc in trên vỏ hộp. Vậy kem chống nắng hết hạn có sử dụng được không? Cùng Trường Xuân tìm kiếm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.
kem ngăn ngừa nắng có hạn sử dụng không?
công dụng của kem ngăn ngừa nắng ai cũng biết rõ, nhưng khi hỏi về hạn dùng kem tránh nắng, k phải người nào cũng biết.
Nhiều chị em đã bôi kem tránh nắng lâu năm nhưng không hề nghĩ tới hạn dùng kem tránh nắng. Hay hạn sử dụng kem tránh nắng Không nằm trong các tiêu chí chọn lựa mua kem chống nắng.
bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn áp dụng của nó, bao gồm kem ngăn ngừa nắng. Bình thường, hạn sử dụng kem ngăn ngừa nắng đều đc in trên vỏ hộp.
Chị em có thể tự xem xét thời hạn này, hoặc sự tư vấn của chuyên gia bán sản phẩm, để đặt mua kem tránh nắng.
Các Chuyên Viên cho biết thời gian lý tưởng của kem tránh nắng là từ 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đấy là thời điểm chất lượng kem đang còn nguyên vẹn, khỏi bị thay đổi.
Nguyên nhân là do cách bảo quản có ảnh hưởng trực tiếp tới hạn dùng kem tránh nắng. Bảo quản tốt, hạn áp dụng kem ngăn ngừa nắng thực tế dài hơn thời gian ghi trên vỏ hộp. Và ngược lại, chưa tới hạn dùng nhưng không nên tiếp tục dùng.
dấu hiệu cách nhận biết kem tránh nắng hết hạn sẽ được nhắc tới ở phía dưới bài viết.
kem ngăn ngừa nắng hết hạn có dùng đc không?
Hạn dùng kem chống nắng là mốc thời gian báo hiệu chớ nên tiếp tục dùng.
mặc dù thế các chuyên gia lại cho thấy chị em vẫn có thể tiếp tục dùng 1-2 năm sau hạn dùng kem tránh nắng mà ko hề giảm hiệu quả. Với điều kiện bảo quản kem ngăn ngừa nắng trong môi trường tốt.
Đậy nắp ngay sau khi áp dụng, ngăn vi khuẩn bụi bẩn tiếp xúc kem tránh nắng. Không bảo quản kem chống nắng với tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Môi trường bảo quản kem ngăn ngừa nắng nên ổn định, Không quá cao hoặc quá thấp.
Như vậy, chị em có thể kéo dài hạn áp dụng kem tránh nắng. Và ngược lại, mặc dù thế hạn áp dụng kem tránh nắng vẫn còn nhưng chất lượng lại ko bảo đảm.
làm như thế nào để hiểu kem chống nắng còn hạn áp dụng, còn dùng được?
Một số chị em tìm mua kem tránh nắng & mở nắp đc hơn 1 năm nhưng vẫn không áp dụng hết. Bỏ đi thì tiếc, tiếp tục thì lo lắng bị kích ứng, nổi mụn…Dùng kem chống nắng Trường Xuân hết hạn có sao không?
Chất kem chống nắng đã bị biến dạng, Không có liên kết và bám mùi. Khi thử lên vùng làn da nhỏ, bị dị ứng và ngứa. Đây là dấu hiệu cho thấy thêm kem ngăn ngừa nắng hết hạn áp dụng, đã tới khi thay kem tránh nắng mới.
Làm gì khi hết hạn áp dụng kem chống nắng?
mặc dù thế chất lượng kem vẫn tốt khi hết hạn kem chống nắng, nhưng vừa lòng nhất là chị em nên ngưng dùng và thay loại kem mới.
Các Chuyên Viên khuyên rằng nên áp dụng kem tránh nắng theo mùa. Đừng nên bôi kem chống nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả còn hạn áp dụng kem chống nắng.
chọn lựa kem tránh nắng theo mùa là cách bảo vệ da tuyệt đối. Vào mùa hè, các tia tử ngoại hoạt động cực mạnh, nên chọn lựa kem ngăn ngừa nắng có chỉ số chống nắng 50.
Vào mùa đông, các tia cực tím hoạt động có phần nhẹ hơn, vẫn cần bôi kem tránh nắng với chỉ số chống nắng trên 30.
Việc tiếp tục áp dụng kem chống nắng hết hạn áp dụng rất có hại cho làn da và sức khỏe. Hoạt động giao lưu của kem tránh nắng k còn công dụng, sẽ là Không có ý nghĩa bôi kem ngăn ngừa nắng mà ko thể bảo vệ làn da & sức khỏe.
Làn da nhạy cảm hoặc bôi lâu ngày sẽ xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ, ngứa và bị lên mụn. Tệ hơn là sẽ, sạm làn da, đen da, nám, tàn nhang & những bệnh viêm da, ung thư da…
do vậy, dù chưa dùng hết kem tránh nắng, chị em nên ngưng dùng & thay thế loại kem mới.