kem ngăn ngừa nắng là 1 sp cần thiết trong công đoạn chăm sóc da. Mặc dù thế, nhiều người thường k quá quan tâm vào việc áp dụng kem ngăn ngừa nắng & không chắc chắn cách sử dụng sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới đây cùng NewwayMart nhé!
1 Bôi kem ngăn ngừa nắng mấy lần 1 ngày?
Theo trang nld.com.vn, Bác sĩ Đặng Bích Diệp, Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc - trung tâm bệnh viện làn da liễu Trung ương share các kiến thức về việc chống nắng: “Từ 10-14 giờ trong ngày là giai đoạn có chỉ số tia cực tím gây hại tối đa cho làn da. Vì như thế, bạn nên có phương pháp bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của tia UV bằng cách bôi kem ngăn ngừa nắng trước khi ra khỏi nhà. Nên sử dụng kem tránh nắng tối thiểu 3 lần/ngày, cách xa nhau 2-3 giờ và trước khi ra nắng 20 phút. Chọn lựa loại kem chống nắng với chỉ số SPF cao, như SPF 50+, để bảo vệ làn da tốt hơn trong ánh nắng mạnh.”
kề bên việc sử dụng kem chống nắng, cần đảm bảo bảo vệ các vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bằng các trang bị bảo hộ như mũ, kính râm, khẩu trang, găng tay và áo chống nắng.
2 Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Theo trang suckhoedoisong.vn, BS. Trịnh Minh Trang, trung tâm bệnh viện da liễu Trung ương cho rằng: “Bất kỳ mùa nào trong năm đều cần sử dụng kem chống nắng, Không riêng gì mùa hè.”
Bôi quá ít kem tránh nắng
Để bảo vệ làn da hiệu quả, bạn nên bôi kem ngăn ngừa nắng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, & vừa lòng nhất là từ 3-4 lần. Tuy số lần bôi có thể điều chỉnh linh hoạt theo tình huống, nhưng cần thiết là bảo đảm da luôn có một lớp kem tránh nắng. Trong trường hợp ra mồ hôi nhiều, cần bôi kem lại sau mỗi hai giờ. Hãy làm sạch làn da (tẩy trang, rửa mặt) trước khi bôi kem lại để đảm bảo hiệu quả tối đa.
kem ngăn ngừa nắng có chỉ số chống nắng chưa phù hợp
chọn chỉ số chống nắng thích hợp với điều kiện tiếp xúc tia nắng & vùng làn da là cần thiết. Nếu bạn tiếp xúc với tia nắng mạnh và ra ngoài thường xuyên, hãy sử dụng kem tránh nắng có chỉ số SPF từ 50 trở lên. Trong khi làm việc trong môi trường Không tiếp xúc trực tiếp với tia nắng hoặc khi trời Không quá nắng, bạn cũng có thể chọn lựa kem chống nắng với chỉ số SPF thấp hơn.
tích hợp dùng các SP chống nắng khác k đúng quy trình
Việc tích hợp các sản phẩm như kem dưỡng làn da, cấp ẩm, kem nền & kem chống nắng k đúng quy trình có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng.
Để đạt hiệu quả tối ưu, nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên da mặt. Nếu trước đấy đã áp dụng kem cấp ẩm, hãy để kem dưỡng thẩm thấu vào làn da với thời gian 15-20 phút trước khi bôi kem ngăn ngừa nắng. Mỗi lần bôi kem ngăn ngừa nắng cách nhau ít nhất 15-20 phút.
Hơn nữa, tuỳ theo loại da, hãy lựa chọn kem ngăn ngừa nắng phù hợp với từng vùng da và trạng thái da (như da dầu, da khô, da nhạy cảm...).
3 Cách thoa kem tránh nắng Trường Xuân đúng cách
Thoa lại kem ngăn ngừa nắng khi Không trang điểm
Cách 1:
  • Rửa tay sạch và dùng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để vỗ nhẹ vùng làn da tiết dầu. Thoa lớp kem chống nắng mới lên da. Khi thoa lại kem ngăn ngừa nắng, chỉ cần dùng một lượng kem nhỏ là đủ.

Cách 2:
  • Rửa tay sạch bằng xà bông rồi áp dụng nước tẩy trang để loại bỏ lớp kem tránh nắng cũ. Chú ý là không nên sử dụng nước làm sạch mặt, đặc biệt là với làn da dầu mụn. Nếu bạn có làn da khỏe mạnh, có thể làm sạch mặt nhanh bằng nước. Tiếp theo, thoa kem dưỡng để bổ sung độ ẩm cho làn da, sau đấy thoa lại lớp kem ngăn ngừa nắng. Với lớp kem mới, chỉ cần sử dụng một lượng kem vừa đủ.

Thoa lại kem tránh nắng khi trang điểm
Cách 1:
  • sử dụng xịt chống nắng để phủ lên lớp make up. Phương pháp này nhanh chóng và kịp thời và tiện ích, mặc dù thế nó có thể làm lớp trang điểm không được đều & Không còn đẹp như bước đầu.

Cách 2:
  • trước tiên, bạn áp dụng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để làm sạch bụi bẩn trên làn da. Sau đó, dùng toner để làm sạch làn da một lần nữa và bảo đảm da sạch sẽ. Tiếp đó, bôi kem dưỡng để cung cấp độ ẩm cho da. Cuối cùng, đừng bị quên thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.

Thoa lại kem chống nắng đều đặn là điều quan trọng để bảo đảm hiệu quả chống nắng tốt nhất. Mặc dù vậy, cách thoa lại kem chống nắng có thể có ưu điểm & điểm yếu khác nhau, phụ thuộc vào môi trường làm việc & nhu cầu của từng người. Hy vọng bài viết bổ ích với bạn!