Việc sử dụng kem chống nắng như thế nào cho đúng & áp dụng 2 loại kem chống nắng cùng lúc có đc k là những câu hỏi mà nhiều chị em chưa tìm được câu trả lời. Bài viết dưới đây Newcare Nhật Bản giúp bạn giải đáp những thông tin nhé!
1. Có nên dùng 2 loại kem ngăn ngừa nắng cùng lúc hay không?
1.1. Làm làn da bị kích ứng
Khi bạn dùng 2 loại kem tránh nắng khác nhau cùng lúc có thể khiến làn da bị kích ứng, ngứa ngáy, nổi mụn, mẩn đỏ gây đau buồn, khó chịu. Đó là kết quả của những phản ứng hóa học từ những thành phần của 2 loại kem chống nắng khác nhau.
1.2. Đem lại hiệu quả đáng tiếc
Trước khi đặt ra thị trường, mỗi loại kem tránh nắng đều đc nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả chống nắng hoặc bổ sung độ ẩm cho người sử dụng. Bởi vì thế việc dùng 2 loại kem tránh nắng khác nhau cùng lúc sẽ làm đổi khác cấu tạo bước đầu, kéo theo thiếu hoặc thừa chất và phát huy hết tác dụng của kem chống nắng.Tóm lại, thỉnh thoảng bạn sẽ có rất nhiều hơn 1 sản phẩm kem chống nắng, mặc dù không nên áp dụng 2 loại kem ngăn ngừa nắng cùng lúc trên cùng 1 chỗ đứng vì ko những ko có tác dụng chống nắng mà còn khiến da trở nên xuống cấp hơn.
2. Đối tượng nên dùng kem ngăn ngừa nắng Newcare
kem chống nắng Newcare Nhật Bản là SP bảo vệ làn da mà hầu hết mọi người đều nên dùng bao hàm đàn ông, phụ nữ, kể cả con nít trên 6 tháng tuổi cũng đã có thể sử dụng đc. Việc áp dụng kem tránh nắng giúp bảo vệ làn da tránh khỏi tia UV của mặt trời, ngăn chặn nguy cơ ung thư làn da.
Nếu thường xuyên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài còn tránh được trạng thái da cháy nắng, lão hóa sớm và rất nhiều những công dụng hữu ích khác. Do đó, việc áp dụng kem ngăn ngừa nắng là phương pháp quan trọng nhất nhằm bảo vệ làn da mỏng manh của cơ thể, nhất là da mặt.
3. Tác dụng của kem ngăn ngừa nắng với da
Việc bôi kem chống nắng là một bước ko thể thiếu trong quy trình chăm sóc làn da, vì kem tránh nắng đưa lại nhiều công dụng hữu dụng đến sức khỏe làn da.
3.1. Bảo vệ làn da khỏi tia UVA/UVB gây hại
thông thường trên bao bì SP kem ngăn ngừa nắng có ghi dòng chữ “broad spectrum” với chỉ số ít nhất SPF 30 có chức năng bảo vệ làn da mỏng manh khỏi sự gây hại của tia UVA & UVB từ ánh nắng mặt trời.
3.2. Giảm khả năng ung thư làn da
Thường xuyên dùng kem ngăn ngừa nắng có thể giúp da tránh khỏi các chứng ung thư về làn da và khỏi bị tác động đến sức khỏe. Bạn có thể chọn lựa kem chống nắng SPF 30 để dùng hàng ngày vì có thể làm giảm khoảng 40% nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) và khoảng 50% nguy cơ ung thư hắc tố.
3.3. Ngừa lão hóa da sớm, sạm làn da
Một công dụng tuyệt vời khác của kem chống nắng là ngăn ngừa các biểu hiện lão hóa sớm như nếp nhăn, làn da bị nám, đốm nâu, sạm da,... Tiêu biểu như những người bên dưới 55 tuổi thường xuyên dùng kem chống nắng thì các dấu hiệu lão hóa sẽ ít hơn 24% so với người không sử dụng.
3.4. Ngăn cản trạng thái da cháy nắng
Trước khi đi ra ngoài, bạn nên thoa kem ngăn ngừa nắng để da mặt k tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, từ đó giúp sa thải tình trạng làn da cháy nắng, bong tróc, ngứa do tác động của tia UV.
4. Lúc nào bạn có thể sử dụng 2 loại kem chống nắng cùng lúc?
Mỗi loại kem ngăn ngừa nắng có thành phần cấu tạo khác nhau, nếu bạn phối hợp lại áp dụng sẽ gây ra những phản ứng hóa học gây xung đột và kích ứng da. Trường hợp 2 loại kem chống nắng có thành phần tương tự nhau thì việc áp dụng cùng lúc cũng có rất nhiều rủi ro & sẽ Không đạt hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân là do tỉ lệ của các chất không đồng đều nhau.
Song song đó bạn vẫn có thể sử dụng 2 loại kem ngăn ngừa nắng cùng lúc cho 2 vùng da khác nhau. Cụ thể như một loại kem ngăn ngừa nắng bạn sử dụng cho làn da mặt, còn cho toàn thân thì dùng một loại khác. Nếu bạn là da nhiều dầu có thể áp dụng kem chống nắng cho da bị dầu & dùng kem chống nắng dạng xịt cho toàn cơ thể.
Nguồn: https://newwaymart.vn/