Con mối là một loại côn trùng có hại, có khả năng phá hoại nghiêm trọng. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn, bạn cần phải tiêu diệt con mối hoàn toàn và ngăn ngừa sự xâm nhập của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách xử lý mối mọt hiệu quả tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bí quyết xử lý mối mọt, đánh bay chúng khỏi tổ ấm
Phòng chống mối mọt đơn giản với nguyên liệu xung quanh bạn
 • Muối ăn là một vật liệu diệt mối tốt

Để tiêu diệt mối một cách hiệu quả và an toàn, có thể sử dụng phương pháp rải muối xung quanh khu vực mối sinh sống hoặc tưới nước muối trực tiếp vào hang mối. Muối sẽ hấp thụ nước từ cơ thể mối, làm chúng khát nước và dẫn đến cái chết. Đây là một phương pháp đơn giản và chi phí tiết kiệm.

Muối có khả năng hấp thụ nước từ cơ thể mối giúp xử lý mối mọt

 • Muối hàn là một chất diệt mối hiệu quả

Sử dụng muối hàn là một chất diệt mối hiệu quả. Bạn có thể pha muối hàn với đường, bột bắp hoặc bột ngũ cốc để tạo mồi độc. Rải mồi ở những khu vực mối thường xuất hiện và đợi chúng ăn mồi. Khi mối tiếp xúc với mồi, muối hàn sẽ gây ngộ độc và dẫn đến cái chết của chúng.

 • Giấm và chanh cũng là biện pháp hữu hiệu

Giấm và chanh cũng là một biện pháp hiệu quả. Pha giấm trắng với nước chanh và xịt lên những khu vực mối thường xuất hiện. Hỗn hợp này sẽ tạo cảm giác ngứa cho mối và làm cho tổ của chúng bị rụng, giúp tiêu diệt mối một cách hiệu quả.

 • Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể được sử dụng để loại bỏ mối. Phơi đồ bị mối dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp loại bỏ mối một cách nhanh chóng, vì chúng không thích ánh nắng mặt trời.

Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

 • Đổ nước sôi vào tổ mối

Đổ nước nóng vào tổ mối là một cách khác để tiêu diệt chúng. Bạn đơn giản là đổ nước sôi vào hang mối, làm chúng bị ngập và chết. Phương pháp này giúp tiêu diệt mối một cách hiệu quả mà không gây tái phát.

 • Hút ẩm trong nhà

Giữ ẩm trong nhà là một biện pháp ngừa mối. Sử dụng túi hút ẩm hoặc máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong không khí, ngăn mối từ việc phát triển và sinh sôi trong môi trường khô ráo.

Tìm hiểu thêm: cách diệt mối dưới nền nhà

Cách trị mối bằng thuốc diệt mối
Thuốc diệt mối PMC 90: Thuốc diệt mối PMC 90 là loại bột có thể lan tỏa trong bầy đàn mối và tiêu diệt chúng từ bên trong. Thuốc dùng phương pháp hóa sinh, an toàn cho môi trường và con người.
 • Cách sử dụng: Rắc bột lên đường mui và mối, hoặc dùng chung với hộp mồi.
 • Ưu điểm: Hiệu quả cao, rẻ, dễ dùng.
 • Nhược điểm: Phải đặt hộp mồi ở chỗ có mối và theo dõi thường xuyên.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC: Lenfos 50EC là loại thuốc diệt và ngăn mối cho các công trình mới xây, sửa nhà, bệnh viện, văn phòng, kho xưởng. Thuốc giữ hiệu quả nhiều năm, không làm hại môi trường, nước.
 • Cách sử dụng: Pha 12ml thuốc với 1 lít nước, rồi bơm hoặc tưới vào lỗ khoan, rãnh, móng, cột chôn,…
 • Ưu điểm: Diệt mối được nhiều loại công trình, bảo vệ lâu, không gây hại môi trường.
 • Nhược điểm: Đắt, phải khoan lỗ hoặc đào rãnh để dùng.


Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC: Thuốc diệt mối Mythic 240SC là loại bột có giá cao nhất nhưng cũng chất lượng nhất. Thuốc diệt được mối chúa và mối kháng thuốc. Khi mối ăn bả, thuốc sẽ làm chúng dính độc và chết dần.
 • Cách sử dụng: Pha 12ml thuốc với 1 lít nước, rồi tưới vào lỗ khoan, rãnh, móng, cột chôn.
 • Ưu điểm: Diệt mối sạch sẽ, không hại môi trường.
 • Nhược điểm: Đắt, phải khoan lỗ hoặc đào rãnh để dùng.

Dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ, uy tín

Dịch vụ xử lý mối mọt giá rẻ, uy tín tại Công ty A2Z

Nếu bạn đã dùng hết mọi cách mà mối vẫn không biến mất và làm bạn lo lắng thì bạn nên nhờ đến dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp. Công ty vệ sinh công nghiệp A2Z là công ty diệt mối có uy tín, đảm bảo giúp bạn diệt mối sạch sẽ và không bị tái phát. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong vệ sinh công nghiệp và kiểm soát côn trùng, cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và ổn định, cũng như hỗ trợ khách hàng sau khi hoàn thành dịch vụ.

Các đối tác lớn của A2z Services trong những năm gần đây có thể kể đến như: Unilever, BIDV, Heineken, LG, Vinpearl Luxury. Liên hệ với đơn vị qua hotline nếu bạn đang đau đầu làm sao để diệt mối tận gốc qua website: https://a2zservices.com.vn/

Bài viết trên đã đề cập một số cách xử lý mối mọt tận gốc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất và thêm một số biện pháp nhỏ và một chút kiên nhẫn, bạn có thể loại bỏ con mối tận gốc và giữ cho ngôi nhà của mình an toàn và thoải mái.