Hạt chia có cần ngâm không đây có lẽ chính là câu thắc mắc chung của rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hạt chia là một thực phẩm quen thuộc xuất hiện nhiều trong những công thức nước uống. Nhưng khi sử dụng hạt chia thì không phải ai cũng có thể nắm bắt được điều này. Và hôm nay, Thực phẩm khô sẽ giải đáp cặn kẽ bạn câu thắc mắc hạt chia có cần ngâm không nhé.
1. Hạt chia có cần ngâm không?
Câu trả lời là hoặc KHÔNG đều đúng. Việc ngâm hạt chia trước khi chế biến hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân của từng người.
Ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 - 20 phút trước khi ăn giúp chúng nở ra, tạo thành lớp gel mỏng, mềm, dễ tiêu hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Hạt chia ngâm còn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn hạt chia khô trực tiếp mà không cần ngâm. Với hạt chia khô, bạn có thể thêm vào những món salad, sữa chua hay thậm chí là sinh tố. Lưu ý là phải uống đủ nước trước khi ăn hạt chia khô để tránh tình trạng khó tiêu, táo bón.
Đừng bỏ lỡ: 100gr hạt chia bao nhiêu calo? Hạt chia có giảm cân không?
2. Lợi ích của việc ngâm hạt chia
- Giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận tiện, dễ dàng hơn.
- Tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.
- Tạo cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Giảm nguy cơ táo bón.
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc hạt chia có cần ngâm không mà Thực phẩm khô mình vừa chia sẻ tới bạn đọc. Việc ngâm hạt chia không bắt buộc, nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn hãy thử cả hai cách và lựa chọn phương pháp phù hợp với sở thích của mình nhé.
Xem thêm: 3+ CÁCH NHẬN BIẾT HẠT CHIA BỊ HƯ MỚI NHẤT 2024