Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tóc khô và chẻ ngọn như việc chải tóc hằng ngày, gội đầu nhiều,… Mình xin giới thiệu một vài phương pháp chữa trị tóc chẻ ngọn. Trước hết, hãy cùng xem qua một số nguyên nhân khiến tóc bạn gặp phải tình trạng này. Do các biện pháp làm đẹp:Nhiều bạn gái rất thích tạo kiểu cho mái tóc để mình trông xinh đẹp hơn như uốn, ép, nhuộm,… các hóa chất này phá vỡ màng bảo vệ tự nhiên và các dưỡng chất nuôi dưỡng tóc. Các tác dụng nhiệt như máy sấy, máy là,… sử dụng khi tóc còn ẩm là điều rất cấm kị, nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc thì hãy chờ cho tóc khô trước đã. Bởi khi sử dụng các máy tạo kiểu ở nhiệt độ cao với tóc ẩm thì phần nước còn sót lại cũng bị bay hơi hết. Lúc này tóc bạn đang bị “hạn hán” nghiêm trọng.
Do tác động của các yếu tố môi trườngKhói bụi, ánh nắng mặt trời, ngồi phòng điều hòa quá lâu,…cũng khiến mái tóc bị gãy rụng và chẻ ngọn. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu cũng như bạn sử dụng máy tạo kiểu vậy, nhiệt độ cao làm tóc mất dần độ ẩm, thêm vào đó là các chất thải các loại xe cộ, khói bụi khiến tóc bạn trở lên khô và xơ rối. Bạn là dân văn phòng nên chẳng trách được việc ngồi điều hòa cả ngày, bạn cũng sẽ tự thấy rằng ngồi điều hòa sẽ làm cơ thể bạn mất nước, giống như thế tóc bạn cũng bị mất dần hơi nước.
Do thói quen hằng ngày Việc tóc yếu chẻ ngọn còn do chính bản thân bạn, những thói quen hay nhứng hiểu lầm khiến tóc đi ngược lại với những mong muốn của bạn.
  • <li style="">Gội đầu thường xuyên và sử dụng nhiều dầu gội, dầu xả: nhiều người nghĩ rằng việc gội đầu hằng ngày hay sử dụng nhiều dầu gội và dầu xả giúp tóc và da đầu sạch sẽ, mềm mượt dễ vào nếp hơn. Nhưng thực tế lại không như thế, chính những suy nghĩ như thế khiến tóc và da đầu tiếp xúc nhiều với các chất tẩy, dùng dầu xả nhiều khiến tóc dễ bắt bụi, da đầu nhiều gàu hơn. </li><li style="text-align: center"></li><li style="">Chải tóc nhiều mỗi ngày hay không chải tóc trước khi gội: đây cũng là một trong những thói quen cần phải thay đổi ngay để tóc bạn không còn bị tác động xấu nữa. Việc chải tóc nhiều trong ngày khiến tóc chịu nhiều ma sát, hay chải khi tóc đang ướt làm tóc bị rối và rụng nhiều vì tóc lúc này đang yếu.</li><li style="">Buộc tóc quá chặt: vào mùa hè thì việc làm này được thực hiện nhiều hơn, những thói quen như thế là tóc luôn trong tình trạng căng cứng, trong thời gian dài sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và chẻ ngọn. </li>
Dưới đây là một số biện pháp giúp tóc giảm chẻ ngọn và chăm sóc tóc chắc khỏe hơn.
  • <li style="">Hạn chế sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu, nhuộm,…sử dụng máy sấy khi thực sự cần thiết. Ít nhất trong vòng 6 tháng làm tóc 1 lần vì lúc này tóc đã được chăm sóc và phục hồi.</li><li style="">Đội mũ, sử dụng kem chống nắng và dưỡng ẩm cho tóc khi ra đường, ngồi điều hòa lâu.</li><li style="">Gội đầu đúng cách: 2-3 lần trong tuần, nên chải trước khi gội đầu để tóc k bị rối.</li><li style="">Cho tóc thời gian nghỉ ngơi: không buộc tóc quá lâu hay buộc tóc khi ngủ.</li><li style="">Sử dụng dầu gội phù hợp cho từng loại tóc, sử dụng dầu xả vừa đủ và nên hấp tóc 2-3 lần/tháng.</li><li style="">Không để tóc ẩm, ướt khi đi ngủ.</li><li style="">Cắt tỉa tóc định kì 6 tháng 1 lần </li><li style="text-align: center"> </li>
Chỉ cần bạn chú ý 1 chút là bạn đã sở hữu một mái tóc như ý rồiNgoài ra còn có nhiều cách chăm sóc để có được mái tóc óng mượt, suôn mềm.Chuối chín: nghiền 1 quả chuối chín, trộn với 1 muỗng canh dầu oliu. Thoa đều và mat-xa lên tóc ẩm; sau đó ủ 30 phút trước khi gội với dầu gội.
Đu đủ chín: một nguyên liệu sẵn có và tiết kiệm chi phí. Lấy nửa quả đu đủ chín trộn với nửa hộp sữa chua không đường. Ủ tóc với hỗn hợp này trong vòng 30 phút, sau đó gội lại với nước mát.
Quả lê: xay nhuyễn 1 quả lê đắp lên tóc và ủ trong vòng 20 phút. Cách làm đơn giản giúp giữ độ ẩm cho tóc một cách hiệu quả.