Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay kiểu tóc tuyệt đẹp cho ngày cuối tuần dạo phố rồi.
Qua nhiều mùa mốt, chúng ta có thể nhận thấy rằng các kiểu tóc tết chưa bao giờ bị lỗi thời. Và một trong những mẫu tóc “đi cùng với thời gian”, mang lại vẻ nữ tính tuyệt đối cho các quý cô chính là kiểu tết tóc thác nước. Nhưng, thay vì thực hiện theo kiểu tết tóc truyền thống, chúng tôi sẽ giúp bạn biến tấu kiểu tết này để có vẻ ngoài độc đáo hơn mà vẫn dễ dàng để bạn thực hiện.
* Cần chuẩn bị:
Máy làm xoăn trục cỡ trung bình
Keo xịt giữ nếp tóc
Kẹp ghim tóc
Chun buộc tóc
* Cách thực hiện:
Bước 1: Chọn trục uốn kích cỡ trung bình để có những lọn xoăn to bồng bềnh mà vẫn rõ nét. Vặn xoắn tóc lại rồi cuốn tóc quanh trục uốn từ đuôi tóc lên trên, giữ nguyên trong 30 giây rồi lấy tóc ra, giữ lọn tóc trên tay tới khi nguội để tóc xoăn lâu hơn.
Bước 2: Xịt gôm giữ nếp tóc lên toàn bộ tóc, giữ bình xịt cách xa tóc khoảng 20 centimet để gôm phân bố đều hơn.
Bước 3: Chải các lọn xoăn bằng các ngón tay hay lược răng thưa để tóc tự nhiên hơn.
Bước 4: Rẽ tóc theo ngôi giữa hoặc ngôi lệch tùy thích, bắt đầu tết thác nước từ phần đầu mái. Kiểu tết này được điều chỉnh một chút so với tết kiểu Pháp phổ biến ở chỗ, bạn luôn phải để thả một lọn tóc xuống trong khi thực hiện.
Bước 5: Sau khi kết thúc phần tết tóc thác nước, bạn hãy tết ba cho phần tóc còn lại. Cố định đuôi tóc bằng dây chun gần màu tóc. Hai phần tóc tết sẽ cắt chéo nhau ở sau đầu để vòng ra đằng trước.
Bước 6: Gập đuôi tóc lại và cố định bằng cặp tăm ở gần thái dương. Phần tóc tết ba này nên nằm dưới phần tóc tết thác nước trước đó.
Chỉ với 6 thao tác thực hiện đơn giản, giờ đây bạn đã có ngay một kiểu tóc tết thác nước không sợ bị “đụng hàng” khi xuống phố cuối tuần cùng bạn bè.