Chia sẻ 1 vài mẹo tôi áp dụng và thấy rất hiệu quả, mong là cũng có ích với các bạn:
Tóc dầu rất khó chịu, nhất là khi phải đội mũ bảo hiểm, ngày nào cũng gội đầu mà tóc vẫn luôn bết. Có thể khắc phục bằng cách dùng phấn thấm hút bớt lượng dầu. Nhưng ko phải rắc phấn trắng xóa lên tóc, mà là rắc vào 1 cái dĩa rồi dùng lược vuông, loại răng thưa chà nhẹ vào phấn và từ từ chải đều lên hết đầu, sẽ ko bị trắng. Nhưng ai vẫn ngại thì có thể thử với phấn bột dùng để make up, loại transparent, nó màu trắng nhưng lên sẽ thành ko màu. Hoặc dùng bột ca cao nguyên chất, ko đường, ko phụ gia, nó tốt cho da mà còn làm đen tóc nữa.
Khi cần cấp cứu cho tóc khô xơ, gãy hay bị "sun" (bị quéo lại do tạo kiểu tóc bằng nhiệt bị quá tay làm hư), có 1 thứ hiệu quả và lâu dài hơn dầu xả, ủ tóc. Đó là mayonaise, bạn bôi lên tóc như bôi dầu xả, ủ trong 20p rồi xả nước. Sau đó sấy tóc ở chế độ ấm, hơi ấm càng giúp mayonaise phát huy tác dụng. Làm vài lần các đoạn tóc bị "sun" sẽ giãn ra bớt.
Xịt keo kịt tóc lên kẹp tăm sẽ giúp chúng giữ nếp tóc lâu hơn nhiều.
Mẹo cho các bạn tóc mỏng, tóc ít: cột đuôi ngựa rồi lật 1/2 phần tóc bên trên, kẹp kẹp bướm nhỏ vào và chỉnh lại tóc. Lúc này tóc sẽ nhô lên 1 chút tạo cảm giác tóc trông dày và nhiều hơn.
Nếu chỉ cần dặm lại chân tóc ở ngay đường ngôi, bạn ko cần phải ra tiệm mà có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để quệt thuốc lên tóc. Sẽ đều và dễ hơn là cọ nhuộm với lông chải to đùng.
Tóc rối bị mắc trong lược vuông rất khó lấy ra nhưng bạn có thể dùng bàn chải xử lý dễ dàng.
Máy uốn tóc nếu ko thạo cách dùng, thường cho ra những sóng xoăn nhỏ, xù mì lỗi mốt. Bạn có thể dùng máy ép tóc để làm, kẹp lọn tóc mỏng vào, xoay từ từ tay cầm rồi thả ra ở đuôi tóc, sẽ có lọn tóc xoăn dợn nhẹ tự nhiên.
Đôi khi bạn chỉ muốn giữ nếp cho 1 phần tóc nhỏ nhưng keo xịt tóc thì phun diện rộng nên ko thể kiểm soát được. Bạn hãy phun keo vào đầu bàn chải đánh răng cũ rồi chải lên phần tóc cần tạo kiểu.
Sau khi gội khoảng 30p, khi tóc còn ẩm, bạn xoắn tóc lại rồi sấy đến khi khô. Tóc sẽ vừa khô vừa xoăn nhẹ rất tự nhiên.
Đựng kẹp tăm trong hộp kẹo cao su thế này, kẹp sẽ ko bị mất nữa.
Mọi người thích thì like động viên cho tôi nhé