Cả nhà có ai thần tượng Yoona như em không ạ, xinh quá mức quy định lun nhưng mà hình như dạo này làm việc quá mức với cả ăn uống kiêng khem quá nên tóc rụng nhiều làm hói cả một mảng lun này. Thương chị ấy ghê, nhìn hình mà bùn quá ạ. Sẵn đây em cũng viết một bài về nguyên nhân rụng tóc, hói đầu và một số cách chữa trị để nhà mình không ai rơi vào giống như vầy nha.
Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân gây ra rụng tóc nè:
- Dùng nhiều một số loại thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh
- Dùng sai dầu gội đầu hoặc dùng dầu gội kém chất lượng
- Giảm cân dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết
- Làm tóc (uốn, duỗi, nhuộm) qua nhiều làm tóc mất chất dinh dưỡng, khô xơ
- Stress do nhiều nguyên nhân (công việc, học tập,…)
Và bây giờ là cách chữa trị để phục hồi lại mái tóc nhé:
- Gội đầu đúng cách, dùng dầu gội phù hợp: các bạn nên gôi đầu cách ngày, tức 2 ngày một lần chứ còn ngày nào cũng gội thì không tốt chút nào đâu vì dầu sản sinh ra từ da đầu có tác dụng nuôi dưỡng tóc mà nếu ngày nào cũng gội thì lượng dầu ấy sẽ mất đi tác dụng rồi. Thêm nữa, khi gội chỉ nên massage nhẹ nhàng cho da đầu, tuyệt đối không nên cào mạnh vì làm thế sẽ làm yếu chân tóc dẫn đến rụng tóc. Dầu gội cũng rất quan trọng, trên thị có nhiều loại dầu gội chống rụng tóc nhưng nếu nó không phù hợp với mình thì càng rụng nhiều hơn ấy ạ. Dạo trước em dùng Clear ngăn rụng tóc nhưng do không hợp nên tóc rụng càng nhiều, nay em đổi sang dùng loại khác chắc do hợp với em nên bớt rụng hẳn mặc dù giá tiền hơi cao tí nhưng do hàng nhập với cả làm từ nguyên liệu từ thiên nhiên không chứa nhiều hoá chất như các loại khác nên em cũng rất hài lòng.
- Chế đọ ăn uống khoa học: 1 ngày nên uống từ 1,5 đến 2,5 lít nước và khẩu phần ăn phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là canxi, vitamin và sinh tố nhóm B
Dạo này em thấy mấy chị online có bán lọ Biotin màu tím giảm rụng tớc hang xách tay về từ Mỹ, nghe bảo hiệu quả lắm mà em chưa thử, có chị nào thử rồi thì cho em xin ý kiến với ạ.
- Tránh/Giảm stress: tâm lí thoải mái và ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra nên dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tham gia các hoạt động thể thao, tập thể dục để tang cường sức khoẻ và giảm stress.