(Imedeen)-Mùa đông đồng nghĩa với tóc khô và xơ xác. Để ngăn ngừa những ngày tóc xấu trong mùa đông, chúng tôi đưa ra 5 mẹo nhằm bảo vệ tóc bạn từ trong ra ngoài khi đi lại trong thời tiết lạnh. Tránh làm nóng quá mức: Nếu bạn thường phải đi lại nhiều, đừng tạo kiểu quá đà. Nếu bạn muốn tạo kiểu, thay vì sử dụng máy duỗi hãy dùng ống cuốn để làm tóc mượt mà và dày hơn. Hãy luôn nhớ chọn cách tạo kiểu ít gây tác hại cho tóc nhất. Nếu bạn cần sử dụng tới máy sấy hoặc máy duỗi, hãy cố găng chỉ sử dụng chúng một lần một tuần. Đừng tăng nhiệt độ: Mặc dù đắm chìm trong bồn tắm nước nóng vào mùa đông thật sảng khoái, nhưng điều đó có thể có hại cho tóc của bạn. Gội đầu với nước quá nóng rất có hại, vì vậy hãy cố gắng điều chỉnh nhiệt độ. Nếu bạn thực sự cần tăng nhiệt độ nước nóng, hãy đảm bảo bạn sẽ bôi một lượng dày dầu xả lên tóc và đội mũ trùm.
Giảm bớt nhiệt độ nước khi xả dầu xả: Nếu bạn thường xuyên gội đầu, hãy sử dụng dầu gội không chứa xà phòng để bảo vệ tóc khỏi bị khô so với các loại dầu gội thông thường. Nếu tóc bạn có nhiều dầu, sử dụng loại dầu gội này một tuần một lần sẽ rất tốt cho tóc. Nếu tóc bạn là tóc khô, hãy sử dụng dầu gội không chứa xà phòng này. Việc gội đầu hằng ngày sẽ làm khô tóc, vì vậy hãy gội đầu 2 - 3 lần một tuần để lưu giữ chất dầu tự nhiên của tóc. Sử dụng dầu xả không cần xả lại với nước: Sử dụng dầu xả thường là bắt buộc, cho dù tóc bạn thuộc loại gì. Sử dụng nước làm bóng tóc với dầu xả, sau đó đội nón trùm đầu khi tắm và để như vậy ngủ qua đêm. Gội đầu vào buổi sáng. Tạo kiểu tóc nhằm giữ lại các chất dưỡng - như buộc đuôi ngựa hay tóc búi - đồng thời sử dụng dầu xả không cần xả lại với nước để tăng bảo vệ tóc sẽ rất có ích. Bảo vệ tóc an toàn: Một cách thông thường để bảo vệ tóc khi đi ra ngoài là dùng kẹp tóc. Bảo vệ tóc bằng kẹp tăm hoặc dây thun buộc tóc không chứa kim loại, vì những mảnh kim loại có thể làm gãy tóc khi gỡ ra khỏi đầu vì tóc sẽ bị rối quấn quanh kim loại. Hãy chọn dây buộc tóc bằng vải hoặc dây buộc co giãn bản nhỏ, chúng rất phù hợp để buộc đuôi tóc.
Bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài trong trời lạnh, hãy che kín tóc hoặc đầu. Nếu bạn đội nón len để che đầu, hãy quấn một khăn choàng quanh tóc trước. Việc này sẽ giúp tạo ra một lá chắn bảo vệ khỏi tác hại của nón. Sử dụng nón làm bằng satin hoặc len bọc lụa, vải cotton và các loại vải khác không chỉ làm mất độ ẩm của tóc mà còn chà sát gây hại cho tóc. Mũ trùm đầu là một lựa chọn tốt.
Theo toc.imedeen.vn