Sau đây là những phương pháp giúp bạn sở hữu mái tóc khỏe đẹp óng ả mà bạn nên biết.
- Dùng dầu dưỡng tóc
Bên cạnh giữ ẩm cho tóc, dầu đưỡng tóc còn giúp bảo vệ lớp bên ngoài của tóc. Vì trong dầu dưỡng tóc có chứa nhiều vitamin E giúp phục hồi hư tổn của từng sợi tóc. Trong thời tiết màu đông khô lạnh, trước khi đi ra ngoài bạn nên dùng đầu dưỡng để bảo vệ mái tóc của mình.
- Rửa tóc
Việc này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên tóc sau 1 ngày làm việc. Vì nếu bụi bận tích tụ trên tóc quá nhiều sẽ khiến tóc bị hư tổn, gây hại đến phần biểu bì của tóc, khiến tóc không còn được chắc khỏe và dần trở nên xơ rối.
- Gội đầu
Gội đầu sẽ giúp tóc không bị bụi bẩn bám vào, làm sạch gàu trên tóc và cả trên phần da đầu khiến nan tóc bị hư tổn. Thế nên, việc gội đầu đối với tóc vô cùng quan trọng. Nhưng để có một mái tóc khỏe, bạn còn cần biết cách gội đầu phù hợp, phù hợp cả về dầu gội và thời gian gội, tốt nhất mỗi tuần chỉ nên gội từ 1 đến 3 lần. Vì nếu gội nhiều lần sẽ khiến tóc bị hư tổn.
- Để tóc khô tự nhiên
Nên hạn chế dùng máy sấy để làm khô tóc, vì nhiệt độ của máy sấy sẽ làm cho tóc dễ bị mất đi lượng nước cần thiết, tóc sẽ dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn.
Thế nên, nếu tóc bạn quá dài, cách tốt nhất là bạn nên dùng khăn bông thấm bớt phần nước ở tóc rồi để tóc khô tự nhiên.
- Bảo vệ tóc trong lúc ngủ
Trong lúc ngủ, những sợi tóc không ngừng bị cọ xát, việc này khiến tóc bị hư tổn. Cách tốt nhất là bạn chia nhỏ tóc và buộc lại thành bím, nhằm giảm thiểu việc tóc bị cọ xát khi ngủ, hay bạn có thể thay thế bằng cách dùng 1 chiếc khăn voan buộc nhẹ tóc lại. Theo baovesaigon.net