(Em đẹp) - Chỉ cần một chút tỉ mẩn con gái, bạn đã có thể giảm được tình trạng tóc gãy rụng nhờ liệu pháp tự nhiên.Thời tiết ở những ngày cuối hạ đầu thu lúc nắng lúc mưa, đây là một trong những điều kiện để chứng rụng tóc có dịp... tung hoành. Lúc giao mùa, tóc Trang trở nên khô cứng chân tóc lỏng yếu, dễ rụng. Mái tóc dày dặn ngày nào ngày một mỏng đi dù có dưỡng bằng dầu dưỡng của mấy hãng nổi tiếng. Không thể để tình trạng tóc rụng ảnh hưởng đến tinh thần, Trang quyết định "tầm sư học đạo" mấy tiền bối U40 ở nhà, đó là người thím của tôi, dù bước vào tuổi tứ tuần nhưng thím vẫn giữ được mái tóc suôn mềm và óng mượt. Thím "mách" cho Trang cách chữa rụng tóc tự nhiên, cực kỳ hiệu quả mà rẻ tiền.
Trong dầu gội hàng ngày thường chứa nhiều chất hóa học, vì thế, nếu trộn thêm một chút dầu dừa rồi xoa cùng dầu gội lên tóc sẽ làm cho tóc thêm mềm, mượt hơn. Các dưỡng chất tự nhiên có trong dầu dừa sẽ trung hòa hoạt tính hóa học không có lợi cho tóc, mà lại có tác dụng dưỡng tóc tốt hơn bất kỳ loại dưỡng tóc nào.
Trộn thêm một chút dầu dừa rồi xoa cùng dầu gội lên tóc sẽ làm cho tóc thêm mềm, mượt hơn
Với cách làm này bạn phải thật kiên trì. Mát-xa nhẹ nhàng theo các vùng trên da đầu, vừa mát xa vừa thư giãn từ 4 - 5 phút. Sau đó xả hết nước dầu gội trên tóc, dùng tay ép nhẹ nước từ tóc ra, tránh chà xát mạnh. Khi gội xong, nên dùng khăn mỏng lau nhẹ nhàng, mùa này, tốt hết bạn nên tránh xa máy sấy, để tóc khô tự nhiên. Khi tóc đã khô được 50 phần trăm thì mới dùng đến lược chải tóc, chải theo các nếp tóc hàng ngày.
Nên nhớ, không gội đầu nhiều lần trong một tuần, 2 ngày gội một lần là đẹp nhất nhé!
Với cách này, Trang đã trị được chứng rụng tóc trong vòng 2 tuần ngắn ngủi. Tóc Trang giờ đây thật suôn và mềm mại!
Ngoài ra nước ép từ các loại củ như tỏi, hành tây, gừng cũng có tác dụng dưỡng tóc. Nếu đi chợ, nên tìm mua được tỏi ta, gừng ta, củ không quá to, thơm nồng vị tỏi, gừng màu vàng tươi, thơm nóng. Mang tỏi gừng hành tây về bóc vỏ rửa sạch ngâm muối tầm 20 phút rồi cho vào máy xay xay riêng từng loại củ một. Xay xong dùng màng lọc cho nước ép củ thật trong, đổ vào các lọ thủy tinh nhỏ để vào tủ lạnh dùng dần. Nước ép này được bôi lên tóc ủ tầm 30 phút sau khi gội đầu. Với một thìa cà phê nhỏ là đủ cho việc ủ tóc sau mỗi lần gội. Mùi có thể không được thoải mái xong tác dụng thì lại không ngờ với việc dưỡng tóc chống gãy rụng.
Trang đã thực hiện như vậy trong 2 tuần và thấy hiệu nghiệm, tóc đỡ chẻ ngọn hẳn, tóc không chỉ giảm được tình trạng rụng mà còn mềm và suôn nữa. Bạn thử nghiệm xem sao nhé!