Hãy G+ và Chia Sẻ Bài Viết Để Nâng Tầm Chất Nhé Các Bạn
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  0

  Có ai đã từng điều trị rụng tóc bằng phương pháp giãn mô chưa ạ?!

  Có mẹ nào đã từng điều trị hói đầu bằng phương pháp giãn mô chưa ạ? em năm nay 24 tuổi mà rụng tóc nhiều giờ em bị hói đầu luôn rồi, huhu, vô tình em đọc được bài viết trên mạng về phương pháp giãn mô điều trị rụng tóc hiệu quả trên 90%, nhưng rất đau và trong quá trình điều trị thì đầu phình to lên trông rất dị dạng, bất tiện cho việc giao tiếp do bơm nước muối sinh lý vào. Các mẹ xem tham khảo và cho em ý kiến nhé, hoặc có mẹ nào đã từng điều trị bằng phương pháp này thì cho em và mọi người biết kinh nghiệm nhé. Thanks các mẹ trước nhé:
  Giãn mô trị hói: Bao nhiêu người chịu được đau để khỏi?
  Phương pháp có tỷ lệ thành công cao, khoảng 90%, nhưng thời gian phẫu thuật thường kéo dài và rất đau. - Phương pháp giãn mô là biện pháp điều trị mất tóc tiến bộ nhất thế giới hiện nay. Kể từ đầu năm 2003, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy đã áp dụng phương pháp này để điều trị cho bệnh nhân bị hói đầu.
  Phương pháp giãn mô là biện pháp làm giãn da đầu vùng có tóc để lấy tóc vùng này che phủ cho phần bị hói. Tỷ lệ thành công cao nhưng thời gian phẫu thuật thường kéo dài và rất đau.
  BS Đặng Hoàng Anh, Trưởng khoa Khám bệnh BV Da Liễu TP.HCM, cho biết tỉ lệ rụng tóc ở nam giới tương đương như phụ nữ. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc dẫn đến hói ở nam giới phổ biến và dễ nhận biết hơn so với phụ nữ.
  Phương pháp này trải qua ba giai đoạn: Giai đoạn 1, các phẫu thuật viên sẽ phẫu thuật đặt túi giãn mô. Túi được đặt hoàn toàn trong vùng da có tóc. Số lượng túi và kích thước túi được chọn tùy thuộc vào kích thước da đầu bị hói cũng như kích thước vùng da có tóc còn lại. Giai đoạn 2, các bác sĩ sẽ tiến hành bơm nước muối vào túi giãn mô dần dần. Thời gian bơm cách ngày và bơm liên tục từ 6-8 tuần. Da đầu giãn ra, đầu to lên, kích thước đủ với lượng tóc cần dùng thì ngừng. Giai đoạn 3, phẫu thuật lấy túi giãn mô ra và sử dụng các vạt da đã giãn mô tại chỗ để che phủ các vùng tổn khuyết da. <div class="cms_table"><table class="cms_table_image cms_table_center" width="350" align="center"><tr valign="top" class="cms_table_image_tr cms_table_center_tr" style="background-color: transparent"><td class="cms_table_image_td cms_table_center_td" style="background-color: transparent"></td> </tr> <tr valign="top" class="cms_table_image_tr cms_table_center_tr" style="background-color: transparent"><td class="cms_table_image_desc cms_table_image_td cms_table_center_td" align="center" style="background-color: transparent">Ảnh tư liệu do BV Da Liễu TP.HCM cung cấp</td> </tr> </table></div>
  Một ca trị hói bằng phương pháp giãn mô thành công đến 90%, bảo vệ được trọn vẹn những nang tóc.
  Tuy nhiên, TS.BS Đỗ Quang Hùng, Phó chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM - kiêm Phó khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, phương pháp này rất đau. Mặc dù trong thời gian thực hiện giãn mô, các bác sĩ đều dùng thuốc giảm đau cho bệnh nhân, nhưng vẫn không tránh khỏi việc đau đớn.
  Vì vậy, người có nhu cầu trị hói bằng giãn mô phải nghiên cứu kỹ trước khi làm. Thường phụ nữ chịu đau tốt hơn nam giới.
  Hơn nữa, trong suốt thời gian thực hiện, bệnh nhân phải gặp bác sĩ mỗi ngày, vì vậy cần phải chuẩn bị một quỹ thời gian thoải mái, chỉ ở nhà và nghỉ ngơi.
  Thời gian thực hiện phương pháp giãn mô sẽ làm cho đầu của bạn phồng to lên trông rất dị dạng, hình dáng hơi quái dị nên sẽ rất khó khăn cho việc giao tiếp.
  Sau phẫu thuật, nhìn bên ngoài, phần tóc sẽ dài và đầy đặn, tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ vẫn thấy những đường sẹo nhỏ của vùng phẫu thuật. Đa số các vết sẹo sau mổ đều có bề ngang nhỏ hơn 5mm.
  Đắt nhất là phần tiền mua túi giãn mô. Vì thế, nếu bệnh nhân càng tốn nhiều túi thì chi phí phẫu thuật càng đắt. Một ca trị hói như vậy tốn khoảng 25-35 triệu đồng. <div class="cms_table"><table width="440" align="center" class="cms_table"><tr valign="top" class="cms_table_tr" style="background-color: transparent"><td class="cms_table_td" style="background-color: #EEEEEE">Năm 2004, bệnh nhân Việt Nam đầu tiên được ứng dụng phương pháp giãn mô trị hói ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Đó là một chị phụ nữ sau khi sinh bị rụng tóc rất nhiều, gây hói đầu khoảng 55cm2, không thể mọc tóc lại được.
  Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chị được các bác sĩ thực hiện ca mổ đầu tiên bằng việc đặt một túi giãn mô dưới da vùng có tóc.
  Tiếp đó, trong vòng hai tháng, các bác sĩ bơm nước muối sinh lý vào túi làm nhiều đợt cho đến khi lượng nước muối bơm vào được 1,2 lít (phần da giãn ra đủ sử dụng).
  Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật lần hai để lấy phần da giãn che phủ phần không có tóc. Đến sáng 1/4/2004, khi tái khám tại Bệnh viện, tóc của chị đã bắt đầu mọc trở lại.</td> </tr> </table></div> Hà Chi

 2. #2
  vậy là ở bv chợ rẫy điều trị được chưa nhỉ ? nhà có bố mẹ cũng rụng tóc đang cần tìm hiểu!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •