Đây là kết quả khảo sát trực tuyến tháng 4-2015 vừa được trang MuaBanNhaDat (trang web hàng đầu về thông tin bất động sản tại Việt Nam, của tập đoàn Ringier) công bố.
Khảo sát được thực hiện với 354 người, trong đó 78% dưới 35 tuổi, thuộc nhóm mua căn nhà đầu tiên và 82% người có thu nhập bình quân cá nhân bình quân chung cư tây hồ tây dưới 20 triệu/ tháng.

Vì phần lớn đối tượng tham gia khảo sát dưới 35 tuổi - nhóm tiêu dùng chưa có nhiều tích lũy cho việc mua tài sản lớn như nhà đất - nên ngân sách dự định cho việc mua nhà khá thấp. Có đến hơn một nửa (55%) đối tượng được hỏi dự dịnh ngân sách mua nhà dưới 1 tỉ đồng, 32% đối tượng có ngân sách từ 1 đến 2 tỉ và số còn lại dự định mua nhà từ 2 tỉ trở lên…

Việt Nam có dân số trẻ, những người có thói quen lạc hồng westlake sử dụng internet và đặc biệt là mạng xã hội. Họ có thói quen tìm kiếm thông tin bằng google, kênh thông tin chuyên sâu hoặc facebook. Đây là một sự thay đổi lớn. Một ngành nghề truyền thống như bất động sản phải tự thay đổi để có thể tiếp cận nhóm khách hàng trẻ và đầy tiềm năng này” - ông Harlow Russell, CEO của MuaBanNhaDat cho biết.