Lúc chuẩn bị chọn lựa mua chiếc nhẫn cưới, các cặp không chỉ quan tâm tới các kiểu dáng của chiếc nhẫn mà còn để ý chọn những ký tự, những con số để mà chạm khắc lên trên nhẫn, làm chút kỷ niệm để nhớ về lễ cưới trọng đại. Có nhiều người chỉ là chạm trổ bên trong nhẫn, còn có người thì lại lựa chọn khắc chữ trên luôn cả bên trong cũng như là ngoài của nhẫn, tuy nhiên lúc khắc ở bên ngoài, nhiều chữ cái dễ dàng bị hao mòn đi theo thời gian do sự va chạm của ngón tay.
Chính những cửa hàng bán đồ trang sức vị trí bạn mua chiếc nhẫn cũng luôn đưa loại dịch vụ khắc nhẫn cho bạn và sẽ thực hiện bảo hành, khắc lại nếu mà những chữ bị mờ đi. Khi mà chọn con chữ để mà khắc lên bên trên chiếc nhẫn, bạn nên chọn lựa những câu súc tích vì diện tích khắc được của chiếc nhẫn chẳng có nhiều. Gợi ý cho các bạn một số cách để chọn lựa con chữ, số để khắc lên trên nhẫn :
1. Lựa chọn tên chú rể cô dâu và mốc thời gian có ý nghĩa nhất
nhẫn đính hôn vàng trắng
Đây là những chữ cái, con số quen thuộc nhất khi mà những cặp đôi chọn lựa khắc lên nhẫn cưới. Thường thì, vị trí cái tên của hai chiếc nhẫn có thể đảo cho nhau. Ví dụ như là, bên trên nhẫn cưới của người con trai, bạn có thể chạm khắc dựa theo thứ tự như sau: "Tên người con gái – hình ảnh con tim tượng trưng của tình cảm yêu thương – tên của người con trai", ngược lại là, trên nhẫn của cô dâu các bạn có thể lựa chọn khắc theo thứ tự như sau: "Tên người đàn ông – hình con tim – tên của cô dâu". Để ngắn gọn súc tích, bạn có thể chỉ cần chạm khắc chữ cái đầu tiên của tên mình.
Bên cạnh việc chạm khắc tên của họ, nhiều đôi cô dâu chú rể cũng nghĩ tới hành động chạm khắc ngày cưới lên nhẫn. Bởi nếu 2 bạn mua chiếc nhẫn trước khi mà đưa ra quyết định một cách chắc chắn thời gian cử hành hôn ước, các bạn chưa thể có ngày đính ước rõ ràng, thay vào đấy, hai bạn phải chọn lựa khoảnh khắc ngày đầu gặp nhau, hay là thời gian chính thức yêu nhau hay là 1 số có ý nghĩa thật đặc biệt. Bạn cũng có thể khắc tên một mùa và năm mà hai người dự kiến đính hôn, thí dụ: "Mùa xuân 2012, Mùa thu năm 2013"...
2. Bí danh của cả 2 người
Nếu 2 bạn thường thường gọi nhau thông qua các cái tên thân mật thì hai bạn hãy chạm khắc tên gọi này vào chiếc nhẫn, thí dụ như chạm khắc nickname là Mèo con, chú gà mập...
3. Chữ "Vĩnh cửu", "Trọn đời", "Hòa thuận"
Đây chính là những dòng chữ biểu tượng cho tình cảm bền lâu, trọn đời và hòa thuận lúc mà bắt đầu cuộc sống hôn nhân mà nhiều đôi yêu nhau chọn khắc lên trên nhẫn cưới.
4. 1 cụm, một câu có ý nghĩa quan trọng đối với 2 người
Hai người có thể chọn lựa câu nói yêu thích của 1 tập phim, lời bài hát hay 1 câu hay các bạn hay nói cùng với nhau và cũng chỉ 2 bạn hiểu rõ được ý nghĩa thực sự, nguồn gốc của chúng. Các bạn có thể chọn lựa tên 1 thành phố kỷ niệm, tên một nhân vật mà cả 2 cùng yêu thích... Đây chính là ý tưởng rất đặc biệt, khác lạ cho hai người.
5. Biểu tượng vô cùng đơn giản
Đôi khi 1 hình tượng tình cảm cũng mang khả năng hơn là các dòng chữ, ví dụ như là hình 2 trái tim lồng vào nhau hay biểu tượng 2 chú chim bên nhau...