Có rất nhiều thói quen tưởng như bình thường nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển trí tuệ của bé.

1.Cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt, sữa non cho trẻ

Đường trong các loại đồ uống và thực phẩm không hề có lợi cho trẻ. Đường làm tăng nguy cơ béo phì làm tăng mắc bệnh mạn tính. Đường còn kích thích lên hệ thần kinh trung ương khiến trẻ khó ngủ nên giảm tiết hormone tăng trưởng, khiến trẻ chậm phát triển chiều cao và trí tuệ.

Bởi vậy phụ huynh nên hạn chế cho con ăn vặt bánh kẹo, đặc biệt sát giờ đi ngủ.

2.Cho bé chơi với chó mèo

Thú cưng ở một mặt nào đó giúp trẻ thấy vui vẻ, yên tâm và giúp các em hòa đồng với thiên nhiên. Tuy nhiên trong chó mèo thường có ký sinh trùng toxoplasma gondii. Loại ký sinh trùng này có thể di chuyển lên não, ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ, khiến trẻ giảm khả năng tập trung, ghi nhớ.

Nếu gia đình bạn có nuôi chó mèo, cần tiêm phòng cho chúng và vệ sinh cho chúng thường xuyên. Bạn nên cho con chơi với chó mèo nhưng không phải thường xuyên, đặc biệt không nên cho chúng vào giường ngủ của bọn trẻ.

3. Bảo bọc con quá kỹ

Việc bạn bảo bọc con quá kỹ, không cho con tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài cũng khiến trẻ kém phát triển trí tuệ. Trẻ thông minh nhờ vào sự quan sát và khám phá. Nếu con bạn luôn ở trong nhà sẽ hạn chế sự khám phá, khiến bé thụ động. Đồng thời việc thường xuyên ra ngoài trời, vận động cũng giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn.

4. Để con chơi nhiều hơn ngủ

Nhiều trẻ khi mải chơi sẽ quên ngủ. Hoặc nhiều gia đình, bố mẹ có thói quen ngủ muộn nên con cái cũng ngủ muộn theo. Nhu cầu ngủ của trẻ cao hơn người lớn rất nhiều. Ngủ khiến trẻ sản xuất nhiều hormone tăng trưởng nên giúp bé thông minh, phát triển chiều cao vượt trội.

Bởi vậy hãy tập lối sinh hoạt cho con ngủ đúng giờ. Nếu vợ chồng bạn có thói quen ngủ muộn thì cần tạo phòng riêng cho con, để con ngủ theo đúng giờ của con.

Ngoài việc thực hành các thói quen tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, bạn cũng có thể giúp con thông minh hơn nhờ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt cho não. Sản phẩm Mama Sữa Non IQ có thể là một lựa chọn tốt cho bé. Mama Sữa Non IQ có hàm lượng DHA cao giúp bé phát triển não bộ, thông minh vượt trội. Sản phẩm còn chứa sữa non nhằm cung cấp cho bé các chất tăng trưởng và dồi dào kháng thể để giúp bé tăng cường miễn dịch.