Về phía Tây Bắc, Công ty Berjaya Leisure (Malaysia) đang xây dựng chung cư 219 trung kính Dự án Khu đô thị đại học tại Hóc Môn (VIUT ) lớn nhất Việt Nam, với diện tích lên tới gần 1.000 ha và số vốn đầu tư ban đầu 3,5 tỷ USD.

Trong quy hoạch dự tính sẽ có khoảng 10 trường đại học (ĐH) và cao đẳng sẽ di dời và xây dựng mới tại đây. Trong đó phải kể đến các trường như: ĐH Y –Dược (100 ha), ĐH Mở (20 ha), Cao đẳng Sư Phạm (60 ha), ĐH Quốc tế (1.000 ha), Cao Đẳng Văn hóa – nghệ thuật (10 ha), Học viện Văn hóa – nghệ thuật (10 ha), ĐH Công nghiệp (50 ha)... Tuy nhiên, các trường này vẫn còn trong gia đoạn thực hiện quy hoạch 1/200 và tìm kiếm nguồn vốn đầu tư, chưa định hình rõ nét nên không biết đến bao giờ mới có thể di dời đến nơi mới để phù hợp với quy hoạch.

Trong khi đó, Khu đô thị VIUT đã được khởi công vào năm 2009, hoàn thành dự án mb trung kính theo nhiều giai đoạn từ 2011 đến 2021. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm quy hoạch, đến nay chủ đầu tư chưa triển khai bồi thường cho dân, chỉ một số đất do các đơn vị nhà nước quản lý được chủ đầu tư thỏa thuận bồi thường trực tiếp. Phương án bồi thường, tái định cư cho người dân trên địa bàn xã chưa được thông qua, triển khai.

View more random threads: