Nhắc tới sự hiện diện của đồ đá banh thì chắc chắn không thể bỏ qua những chiếc áo đấu huyền thoại. Mỗi lần những số áo ấy xuất hiện trên sân cỏ đều đem lại những hi vọng chiến thắng cho người hâm mộ . Có lẽ vì thấy mà nhiều cầu thủ từ chuyên nghiệp đến không chuyên đều chọn áo số 10 cho áo đấu của mình.

Chiếc áo số 10 luôn là niềm tự hào cho bất kỳ cầu thủ nào có cơ hội đeo nó trên lưng . Những cái tên huyền thoại của làng bóng đá thế giới như Pele, Maradona và Platini đều gắn liền với chiếc áo số 10. Điều này đôi khi khiến chúng ta tự hỏi đây là con số may mắn hay chính những tên tuổi bóng đá lớn đã làm nên sự nổi tiếng của chiếc áo.Euro năm 2004 , bốn cầu thủ mang áo số 10 là Zidane, Totti, Owen và Nisterlrooy đều là những cái tên sáng giá của giải đấu. Zinedine Zidane là chủ nhân của chiếc áo số 10 thuộc tuyển Pháp và cũng là cầu thủ từng 3 lần giành danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới. Chứng kiến Zizou chơi bóng, huyền thoại Alfredo Di Stefano phải khen ngợi anh hết mực với những lời có cánh hết sức tuyệt vời.

Trong khi đó, Totti không có được tầm ảnh hưởng rộng như Zidane nhưng tiền vệ AS Roma này lại là một cầu thủ rất đa năng và tiềm tàng một sức mạnh không thể đoán trước. Còn Owen và Van Nistelrooy cũng nổi tiếng nhờ khả năng sát thủ bẩm sinh của mình. Cả hai đều là những tay săn bàn cừ khôi nhất của bóng đá đương đại.

Chắc chắn không thể bỏ qua một tên tuổi lớn với phong độ đỉnh cao của bóng đá hiện nay-Lionel Messi . Cầu thủ mang áo số 10 này luôn chứng minh cho cả thế giới thấy tài năng của anh là không biên giới. Anh là một cỗ máy tấn công bền bỉ hơn tất cả.


Mẫu áo Bayern trắng