Là một trong những tâm điểm có sức hút nhà đầu tư Ngưng lại sản ( BĐS ) thế giới cũng như Manhattan , San Francisco , thế nhưng thịt BĐS Miami đang có sự tăng trưởng không đều , trong đó phân khúc căn hộ hạng sang không có sức hút hơn cả khiến nhà đầu tư nghi ngại.
Hiệp Hội các nhà môi giới BĐS Miami cho biết , trong tháng 6 vừa qua , thịt thà có tổng số 1.390 giao dịch , tăng khoảng 8 , 6% so với cùng kì năm 2014 , vượt qua lượng giao dịch kỉ lục theo tháng vào năm 2005.

Trong đó , thanh khoản của phân khúc can ho diamond lotus tăng khoảng 4 , 5% so với cùng kì năm 2014 , đây là mức tăng trưởng khá thấp bởi thịt thà không có thêm nhiều nguồn cung căn hộ mới ( cung chỉ tăng khoảng 9% so với năm 2014 ). Diễn biến này khiến các nhà đầu tư lo ngại lượng căn hộ từ các đề án đang xây dựng và các dự án vẫn đang nằm trên giấy có thể khiến thịt BĐS Miami bị bội cung trong thời kì tới.


bây giờ , giá BĐS tại Miami vẫn đang khá yên ổn. Trong tháng 6 vừa qua , giá làng nhàng loại nhà dành cho một Nhà ở ở mức 280.000 USD , tăng khoảng 14 , 9% so với cùng kì năm ngoái , còn giá bình quân của một căn hộ ở mức 205.000 USD , tăng khoảng 7 , 9%.

Ông Christopher Zoller - GĐ phân khúc gia cư của Hiệp Hội các nhà môi giới BĐS Miami đánh giá: “Thị trường việc làm phục hồi , lãi suất thấp nhất trong lịch sử cùng với sự quyến rũ vốn cóc cách BĐS Miami là những nhân tố tạo sức hút với nhà đầu tư trên khắp thế giới”.

Thế nhưng , thực tế cho thấy , phân khúc căn hộ diamond lotus hạng sang tại Miami lại không mấy ngh 5. Ông Jonathan Miller , GĐ của Miller Samuel , công ty chuyên định giá và tham vấn BĐS có hội sở tại New York cho biết , hiện một căn hộ cao cấp nằm gần bờ biển Miami đắt giá nhàng nhàng khoảng 2 , 3 triệu USD , đã giảm khoảng 5% so với cùng kì năm 2014 , lượng giao thiệp của phân khúc hạng sang cũng đã giảm tới 10%.

Ông Jonathan tuy là , sở dĩ phân khúc BĐS hạng sang tăng trưởng chậm lại là do nhà đầu tư quốc tế giờ đây không còn mấy đậm đà với thịt. Quá khứ , Miami từng là điểm đến rất hấp dẫn với giới đầu tư , nhưng từ khi đồng Đôla Mỹ mạnh hơn so với nhiều đồng tiền khác , người mua nhà đến từ các nước như Nga , Trung Quốc và Châu Âu lại tỏ ra e dè.

Sladja Stantic , một nhân viên môi giới BĐS của One Sotheby’s International Realty thì ý là , trong khi nhà đầu tư còn đang ngần ngại , thời khắc này lại là cơ hội rất tốt cho những người mua có nhu cầu ở thực.

Thị trường can ho diamond lotus tại Miami hiện đang gặp khó khăn và dự đoán có thể sẽ còn âm u hơn trong mùa Thu tới.