Chỉ bỏ ra khoảng từ 1 tỷ đồng là có thể sở hữu một sản phẩm office-tel nằm ngay tại trung tâm TP.HCM.

Với mô hình này, chủ nhân có thể vừa dùng để ở vừa làm văn phòng làm việc, hoặc có thể kinh doanh cho thuê lại.

Có thể nói, đây là cơ hội khá hấp dẫn trên thị trường địa ốc hiện nay đối với các nhà đầu tư. Và cũng là sản phẩm khó có thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những công ty mới khởi nghiệp, hoặc các văn phòng đại diện của công ty nước ngoài.

“Săn” văn phòng ảo giá rẻ ngay trung tâm Thành phố

Mô hình office-tel (viết tắt của từ office và hotel) rất phổ biến ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Singapore,…những office-tel này thường có diện tích nhỏ gọn từ 30 – 50m2 như những căn hộ Studio cho người độc thân, nằm ở các khu trung tâm (CBD) các thành phố lớn.

Ở Việt Nam, mô hình office–tel chưa phổ biến ở các dự án BĐS trung tâm bởi các chủ đầu tư địa ốc gần đây thường quan tâm phát triển van phong ao gia re hoặc căn hộ cho thuê hạng sang là chính. Đơn cử như ở TP.HCM, chi phí thuê địa ốc ở khu trung tâm thường rất cao. Đối với một công ty quy mô vừa và nhỏ sẽ rất khó khăn để tìm thuê mặt bằng làm văn phòng ảo giao dịch hay đặt trụ sở công ty trong những tòa nhà hiện đại tại khu trung tâm TP.HCM.

Anh Nhật Quang, chủ một doanh nghiệp may mặc nhỏ còn tỏ ra lo ngại không chỉ về chi phí thuê mặt bằng tại trung tâm TP.HCM luôn giá cao ngất ngưởng, mà còn các chi phí liên quan như thuê nhà, điện nước, vệ sinh, bảo vệ,… Thêm đó, nếu thuê nhà bên ngoài, địa chỉ của các công ty cũng rất khó tìm cho đối tác và khách hàng. Chính vì thế, rất nhiều chủ doanh nghiệp đang “săn” Office-tel như một giải pháp kinh tế và tiện lợi hơn cho vấn đề văn phòng ảo quận 1.

Ở TP.HCM hiện nay, Office-tel đang được giao dịch nhiều nhất trên thị trường thuộc các dự án phức hợp của Tập đoàn Novaland tại các vị trí trung tâm như RiverGate – Q.4, cách chợ Bến Thành vài trăm mét hay Orchard Garden – Q.Phú Nhuận, ngay sát công viên Gia Định và liền kề sân bay Tân Sơn Nhất. Các Office-tel này được Novaland tung ra thị trường có nhiều diện tích đa dạng, từ 25m2 – 50m2, với giá thành hợp lý chỉ từ 1 tỷ đồng.

Giá cho thuê từ 10 triệu/tháng

Với lợi thế về vị trí trung tâm, Office-tel cũng đang là mục tiêu tìm kiếm của giới đầu tư, bởi tiềm năng cho thuê của loại BĐS này rất lớn.

Sau khi Novaland cam kết cho thuê 10 triệu đồng/tháng trong 18 tháng đối với Office-tel tại dự án Orchard Garden, chị Hoài Anh - một khách hàng đã đặt mua ngay 5 sản phẩm hồ hởi chia sẻ: “tôi tin chắc giá trị của loại BĐS này sẽ gia tăng nhanh chóng bởi sự khan hiếm quỹ đất ở trung tâm”.

Có thể thấy, các kênh đầu tư BĐS trong lúc thị trường sôi động xuất hiện ngày càng nhiều và có nhiều cơ hội hấp dẫn cho khách hàng thực và nhà đầu tư. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại hình BĐS đầu tư có lợi thì không phải dễ dàng nếu nhà đầu không tỉnh táo.