Thuê văn phòng ở quận 1 và vài điểm nên lưu ý


Nên bớt một ít thời gian để điểm qua một vài chia sẻ nếu bạn lên kế hoạch thuê văn phòng quận 1 giá tốt nhất nhé !Nước nhà dần phát triển , các loại hình thức dịch vụ nảy nở nhanh ngày càng đa dạng kèm theo đó la mong muốn thuê văn phòng đại diện. Quận 1 là trung tâm của thành phố Sài Gòn luôn bận rộn nên hiển nhiên , nhu cầu cần thuê văn phòng ở quận 1 là rất nhiều. Bên dưới là một số chia sẻ bạn đáng chu ý khi thuê văn phòng:
1. Nói về vị trí: ( tiện lợi cho mặt kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch hoặc hợp đất). Vị trí lý tưởng khi thuê văn phòng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ , đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan thu hút , đường phố thuận lợi cho giao thông . Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí …lân cận nơi thuê cũng rất quan trọng. Ngoài ra địa thế tốt còn tiện lợi đối với công việc tuyển dụng, nhiều người lao động lựa chọn văn phòng làm việc gần nơi cư ngụ ngay cạnh trung tâm.
2. Đối với phí dịch vụ: Dựa theo “Hạng” của tòa nhà, hạng A từ 5,5 đến 6,5usd/m2/tháng; hạng B từ 4 đến 5usd/m2/tháng, văn phòng hạng C từ 2 đến 3usd/m2/tháng hoặc thấp hơn. Tất nhiên , “Tiền nào của nấy”, các tòa nhà thu phí tương đối cao với việc giữ hình ảnh tòa nhà luôn tốt nhằm khẳng định và nâng tầm giá trị của tòa nhà theo thời gian.
Nếu giá văn phòng quá cao so với khả năng của bạn thì bạn có thể chuyển qua tòa nhà cho thuê quận 3.
3. Khía cạnh diện tích thuê văn phòng: Là diện tích sử dụng, hay còn gọi là “diện tích Net”. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tuởng nhất là từ 8-12m2/người. Vài tòa nhà có vị trí và thương hiệu khá tốt thường tính “diện tích Gross”, nghĩa là họ có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích sử dụng chung thành diện tích cho thuê.V/D Như: Saigon Trade Center, Star Building, Saigon Center, Sunwah tower...vv. Vì vậy khithuê các văn phòng ở quận 1bạn cần chu ý điều này để có tính toán hợp lí .4. Xét về Máy phát điện: Đây cũng là mặt quan trọng do điện của Việt Nam thiếu khá nhiều , với một số nơi thì việc có máy phát điện là điều hiển nhiên bởi vì tính chất ngành nghê. Cái điều này cần để tâm trước khi thuê. Không phải tòa nhà nào đều có máy phát điện và nếu có cũng không phải là đảm bảo 100 % được. Một số tòa nhà chỉ bảo đảm ánh sáng, thiết bị văn phòng chứ không chịu trách nhiệm cho điều hoà hay thang máy …việc này cần làm rõ trước khi thuê văn phòng ở quận 1 bởi vì yếu tố này là trọng yếu để công việc được đảm bảo năng suất cao nhất.
5. Khía cạnh Về tính độc quyền: Đối với các người thuê văn phong là xí nghiệp lớn có thương hiệu mạnh thì có thể mong muốn tính duy nhất trong toà nhà, không muốn có đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề trong cùng tòa nhà. Cụ thể nếu là ngân hàng thì yêu cầu là không có ngân hàng thứ hai trong toà nhà cũng là việc có thể chấp nhận được , mặc dù vậy một số chủ nhà không đồng ý . vấn đề này được các toà nhà hạng A thực hành đúng cam kết, đặc biệt nếu bạn thuê văn phòng ở quận 1 thì có thể khá yên tâm về vấn đề này.
6. Phương diện Bảo hiểm tòa nhà: các toà nhà sử dụng cho văn phòng thuê phải được mua bảo hiểm, tiền do chủ tòa nhà chịu trách nhiệm. Không hạn định bạn không được mua bảo hiểm bổ sung.
7. Yếu tố Hướng nhà: Hầu như gần 90% các công ty Việt Nam và một số nước Á Châu đều duy tâm chọn hướng nhà hợp theo tuổi của người đứng pháp lý công ty, không giống với công ty nước ngoài khác thường không quan tâm .
Nếu bạn có ý định tìm kiếm một văn phòng ở quận 1 thì việc tìm hiểu cẩn thận, tỉ mỉ là điều kiện tiên quyết bởi giá thuê văn phòng ở đây khá đắt nhưng bù lại tương đối nhiều điều kiện thuận lợi. Chọn được văn phòng ưng ý là khởi đầu của sự thành công. Chúc bạn may mắn !