1.Tổng thể hướng nhà – hướng cửa
Toà nhà nên tuân theo quy tắcTàng Phong Tụ Khí, cần tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần chỗ có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.
Các tòa HP Landmark Tower có hướng đẹp có khoảng không gian (Minh Đường được tính là những chỗ trống ở trước mặt) rộng rãi, sáng sủa. đằng trước có một hồ nước nên khí trao đổi rất tốt. sát công viên, vườn cây cũng rất tốt, vì sẽ giúp cải thiện trường khí, bớt âm khíđặc biệt là chung cư HP Landmark Tower và [URL="http://chungcuhaiphat.vn/chung-cu-the-vesta/"]chung cư The Vesta [/URL đều rất đẹp.
2.Hướng cửa của căn hộ
trong Lý Khí, nên đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).

Về Hình Thế, cần tránh mua căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các điểm giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.
3.Cơ cấu phòng trong căn hộ

Tránh các căn hộ để phòng vệ sinh quá gần cửa chính.
Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ.
Tránh đặt bếp hay gian thờ sát với những khu vệ sinh.
Sảnh hướng vào từ cửa chính không nên quá hẹp, bí bức.
Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên thiết kế hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá to.
Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.
Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính.