Hàng loạt dự án như dự án chung cư eco green city nguyễn xiển đã và đang khai triển xây dựng ở khu Đoàn Ngoại Giao sẽ bung hàng ra thị trường trong những tháng cuối năm.
tóm lược

Bất động sản ven Hồ Tây luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người mua nhà. Nhờ có địa thế đẹp về phong thủy, môi trường sống thoáng mát,…khu vực này đã vấn được những dự án tầm cỡ quốc tế hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, trước nay khu vực này vẫn được xem là khan hàng căn hộ, không có nhiều dự án mở bán so với những khu vực khác như khu Mỹ Đình, Hoàng Mai,…Theo kế hoạch kinh doanh của một số chủ đầu tư, thì khu vực này sẽ có một lượng cung căn hộ đáng kể được bung ra thị trường dịp cuối năm.Bất động sản tiềm năng còn bỏ ngỏ

Tây Hồ Tây từ lâu vẫn được đánh giá là khu vực đáng sống với một số khu đã thành tuồng như Ciputra, Vườn Đào,…triển khai xây dựng từ những năm 2002. Với địa thế đẹp khu đất Tây Hồ Tây đã lọt vào tầm ngắm của một nhà đầu tư Hàn Quốc, và năm 2006 khu thị thành Tây Hồ Tây (Starlake) đã được khởi động, dự án có tổng mức đầu tư tới 2,5 tỷ USD, quy mô rộng tới 207 héc –ta, được xem là khu trọng điểm của Tây Hồ Tây.

Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, đến nay Starlake mới hoàn tất GPMB và triển khai xây dựng hạ tầng, nhà ở giai đoạn 1. Dự án này kỳ vọng sẽ cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng, nhưng đến nay chủ đầu tư mới đang phát động khu nhà thấp tầng.

Trong khi đó, nhu cầu nhà ở tại Thủ đô Hà Nội lại rất lớn. thành thử, những dự án chung cư trung bình và cao cấp thời kì qua phần đông được bán nằm dọc vòng đai 3 thuộc một số quận như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, và một số quận phía Đông như Hai Bà Trưng, Hoàng Mai…Theo CBRE Việt Nam, có khoảng 45% tổng nguồn cung căn hộ của thị trường là ở phía Tây.

Theo bẩm của Hiệp hội BĐS Việt Nam trong những tháng đầu 2015 vừa qua, lượng giao thiệp tăng gấp 2 lần so với năm ngoái, ước tính đã có trên 11.000 căn được bán.

trái lại, dù rằng khu vực Tây Hồ Tây cuộn được người mua nhà, nhưng nguồn cung lại khá khan hiếm trong thời gian qua. Tuy nhiên, qua tiềm hiểu sắp tới sẽ có nhiều chủ đầu tư khởi động triển khai dự án ở khu vực này, cuối năm một lượng căn hộ đáng kể sẽ được tung ra thị trường. Trong đó, phần lớn nằm ở khu Đoàn ngoại giao.

Được biết, từ 2001 dự án đầu tư hạ tầng khu Đoàn ngoại giao đã được Hà Nội phê chuẩn, đến 2002 thì dự án đã được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội đầu tư, với tổng mức đầu tư lên tới 1.300 tỷ. Đến nay, hạ tầng khu Đoàn ngoại giao đã căn bản hoàn tất, đã lôi cuốn nhiều dự án nhà ở, đặc biệt là hội sở sứ quán, cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế…

Nhiều lựa chọn cho người mua nhà

Bên cạnh vị trí chiến lược nằm cửa ngõ Thủ đô kết nối giữa khu trung tâm nội đô bằng tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài rộng 50m và đường đai 2, khu Đoàn ngoại giao còn kết nối với phi trường quốc tế Nội Bài rất dễ dàng bằng cầu Nhật Tân –đường Võ Nguyên Giáp mới hoàn tất.

Vì thế khu vực này được quy hoạch khá đồng bộ và hiện đại. Ngoài Starlake, Tây Hồ Tây còn có công viên Hòa Bình cũng đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, khu Đoàn ngoại giao hiện còn được quy hoạch tới 23 tòa cao ốc chung cư được chia ra 4 tổ hợp chính N01, N02, N03, N04 với quy mô từ 21 đến 45 tầng. Đây cũng sẽ là một lượng cung căn hộ đáng kể trong ngày mai không xa.

Với kế hoạch kinh dinh dịp cuối năm, người mua nhà quan tâm ở khu Tây Hồ Tây sẽ có rất nhiều chọn lựa. Trong đó, đáng chú ý là tòa N04B của Công ty CP Đầu tư xây dựng BĐS Lanmak làm chủ đầu tư. Tòa nhà cao 28 tầng và 2 tầng hầm. Các căn hộ được thiết kế 2-4 phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát với diện tích từ khoảng 95m2 đến 151m2 được dự kiến bàn giao vào cuối năm 2015.

Điều đáng chú ý ở dự án này đó là tòa nhà hiện đã cất nóc và đang hoàn thiện bên ngoài, cửa sổ, ban công đang được tiến hành lắp đặt của kính, hệ thống cầu thang máy đã lắp đặt. Nội thất bên trong căn hộ đã được hoàn thiện xong như lát sàn, sơn lót, lắp đặt thiết bị vệ sinh. có nhẽ đây là số ít dự án trên thị trường hiện có căn hộ hoàn thiện được bán ra thị trường.

Ngoài ra, nhiều tòa chung cư khác ở khu vực này cũng có kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường như tòa N04A của Hancorp cao 23 tầng và 1 tầng hầm, hiện đang thi công tới tầng 1; N02-T3 của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Quang Minh cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, đang thi công tầng 1; N01-T3 của Công ty cổ phần lắp máy điện nước và xây dựng cao 27 tầng và 2 tầng hầm đang thi công tầng 1; N03-T5 của Công ty cổ phần xây dựng số 1 cao 21 tầng nổi và 2 tầng hầm đang thi công hầm; Công ty Lạc Hồng cũng mới khởi công một tổ hợp chung cư cao cấp ở khu vực này…