giao du âm u , biến diễn nóng – lạnh trái chiều

Nguồn vốn đầu tư vào BĐS đất nền thuận an đang dần bị thu hẹp khi mà hàng loạt cách chính sách tín dụng thắt chặt nhằm kiềm chế tình cảm lạm phát của Chính phủ đã phát huy tác dụng. Cùng với đó là sự nóng lạnh cục bộ của thương trường đã khiến nhiều người dân tỉnh như sáo hơn khi tham gia vào khu vực vốn được coi là đầy biến động và rất thính này.

Đánh giá về thị trường BĐS 6 tháng qua tại TP.HCM , nhiều chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc ý là , do thương trường này nước phụ thuộc quá nhiều vào dòng vốn từ nhà băng , khi xảy ra biến cố thì ngay lập tức đã chịu ảnh hưởng thấy rõ. Thách thức đối với doanh nghiệp BĐS trong năm 2011 là đứng trước tuyển trạch liên hệ đến việc sinh tồn của chính doanh nghiệp mình. Đây không chỉ là thực trạng của thị BĐS TP.HCM trong 6 tháng đầu năm mà có xác xuất sẽ kéo dài hết năm nay , thậm chí sang đến năm 2012.

có thể thấy , hiện nay khả năng đảm bảo tính thanh khoản của ngân hàng là rất yếu. Thậm chí nhiều nhà băng thương nghiệp cho vay các dự án với lượng vốn rất lớn nhưng khả năng thanh án nạn mù chữ giờ chỉ còn 10%. Vì thế , các doanh nghiệp BĐS TP.HCM nên chủ động chuẩn bị tinh thần , sức lực để ứng phó với tình hình khó khăn này.

Còn tại Hà Nội , sau khi cắt cơn sốt đất tại khu vực Sóc Sơn và Đông Anh , thị trường bắt đầu lao dốc thì các chủ đầu tư lại sử dụng thủ pháp "lấy ngắn nuôi dài" , trong đó giảm giá là hình thức đầu tiên được tính đến. Lãi suất tăng cao , giá nguyên nguyên liệu như xi măng , gạch , sắt thép tăng đến gần 30% , tổng dư nợ tín dụng dành cho BĐS tiếp tục giảm tối đa còn 16%. Trước tình trạng “đóng băng” của thị trường trong nhiều tháng vừa qua thì dường như cứu cánh lần cuối cho các chủ đầu tư BĐS tại thời điểm này Ấy là vốn huy động từ khách hàng và mong đợi vào chính sách tín dụng cho BĐS của Nhà nước.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia , tình trạng sụt giảm của thịt trong thời kì qua đã khiến thương trường giảm dần về giá trị thực , giúp thị trường bình ổn và người dân có xác xuất dễ dàng tiếp cận với nhiều loại hình BĐS. Tuy thế , lượng giao thiệp thành công không đáng kể , và mặc dầu giá đã giảm nhưng Vẫn ở mức quá cao so với sức mua thực tiễn của người dân.

Nhìn lại thị trường BĐS dat nen thuan an 6 tháng đầu năm nhìn chung , trong quý 2/2011 vừa qua nói riêng , giao thiệp nói chung u ám và có những diễn biến nóng – lạnh trái chiều. Trong Quý I giao du nhỏ giọt , xu hướng đợi chờ là chính , hồ hết các đề án đều không mang lại được hiệu quả cao. Đến gần cuối quý II , dưới sự điều tiết của nhà nước , nhà băng thu hẹp nguồn vốn đầu tư cho ngành , lĩnh vực phi làm ra làm cho thị trường gần như chậm lại , không hề có giao dịch.

Các chuyên gia địa ốc cũng dự đoán , 6 tháng cuối năm sẽ là thời cơ để những người có mức lương bổng làng nhàng có khả năng tiếp cận , mua được những loại hình BĐS phù hợp và gần với giá trị thực. Giá cả sẽ tiếp chuyện giảm và với nguồn cung rất nhiều , các chủ đầu tư sẽ quan tâm tới chất lượng công trình hơn , các yếu tố tranh đua với nhau cao và chính sách giá phù hợp với hoàn cảnh thị trường sẽ có thể thành công và thu hút được khách hàng.

Người bán lẫn người mua đều nên quan hoài

Thị trường BĐS đang rơi vào tình trạng đóng băng , có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn không chỉ riêng với nhà đầu tư nhỏ mà ngay cả các “ông lớn” cũng kêu. Ngoài lý do về tín dụng , còn một số Sự tình khác mà cả người đầu tư , người bán , lẫn người mua đều nên quan tâm , đó là:

Chính sách BĐS không thực sự hướng đến việc canh gác và nâng cao lợi ích của tuyệt đại đa số người dân mà chỉ tạo thuận lợi cho việc kinh dinh mua bán BĐS , trong đó một bộ phận đầu cơ đã được trục lợi từ các chính sách này. Trong lúc đại đa số người dân có thu nhập thấp thì giá BĐS lại quá cao , quá xa so với thực tế , tạo nên chênh lệch thu nhập ngày càng lớn , tây vị từng lớp ngày một tăng.

trong khi đó , hệ thống giao thông ngân hàng chỉ biết cho vay lấy lãi , không đánh giá rủi ro , năng lực thực hiện của chủ đầu tư cũng như tính khả thi của đề án. Và nguồn vốn hoạt động của thị trường lại phụ thuộc quá nhiều vào các ngân hàng thương nghiệp. Một khi có rủi ro là kéo theo sự sụp đổ của cả một thương trườngViệc xây dựng và đầu tư tại nhiều dự án cũng không được minh bạch , rõ ràng.

hệ thống giao thông các thủ tục và giấy má việc công quá Rắc rối gây phiền toái cho cả người mua lẫn người bán , có tác động đến một điều gì đó đến sự phát triển của xã hội. Thị trường BĐS đất thuận an sẽ chẳng thể phát triển lành mạnh , công khai và phân tích minh bạch khi thủ tục hành chính còn chưa được thông thoáng , chất lượng cao hơn mức bình thường cho người dân. Bởi lẽ , thủ tục hành chính xuất hiện ở tất cả các phân khúc của thị trường BĐS , từ thương trường BĐS sơ cấp đến thị trường BĐS thứ cấp.