Xóa bỏ phân biệt

Cụ thể , ông David W. Carter đưa ra nếu , trong khi các nhà đầu tư nước ngoài không được phép nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân chia đất thành các lô để bán thì các nhà đầu tư đất nền bình dương trong nước được hưởng quyền lợi này.

hơn nữa , các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng chỉ được phép thu tối đa 50% giá trị của hợp đồng bán và mua , hoặc thuê mua BĐS hình thành trong mai sau trong lúc đó , với các nhà đầu tư trong nước , tỷ lệ này lên đến 70%.

Ông David W. Carter ý rằng , chính sự phân biệt này đã tạo ra sự thiếu công hiệu và làm suy yếu khả năng tranh đua với nhau của ngành công nghiệp nói chung.

Đại diện AusCham cũng đề xuất xóa bỏ sự phân biệt về quyền lợi dành cho các nhà đầu tư có vốn đầu tư ngoại bang và các nhà đầu tư trong nước , từ đó đảm bảo một sân chơi đồng đẳng và công bằng cho tất cả mọi thành viên tham gia vào khu vực BĐS tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nội dung được biểu lộ tại báo cáo của nhóm sự vụ đất đai tại diễn đàn này.

Ông David Lim - trưởng nhóm công tác đất đai nhận định , có nhiều dấu hiệu cho thấy sự hoạt động hăng hái trở lại của thịt thà BĐS tại Việt Nam trong thời gian qua.

song song , nhóm sự vụ về đất cát cũng đánh giá cao khi những góp ý của nhóm này đối với dự thảo Nghị định 76 hướng dẫn sửa trị một nước Luật kinh doanh BĐS đã được đưa ra đàm luận tại diễn đàn giữa năm và được đưa vào bản gốc thức. Bên cạnh đó là việc ban hành Nghị định số 99 hướng dẫn Luật Nhà ở.

Ngoài các đánh giá tren , ông David Lim vẫn còn mang tới diễn đàn những đóng góp về các quy định chính trong các luật liên hệ - các quy định có thể làm hạn chế tính cạnh tranh trong chuye BĐS tại Việt Nam - cũng như đưa ra các đề xuất để giải quyết các vấn đề này.

tu bổ quyền huy động vốn

Ông David Lim tuy rằng , danh sách các nguồn vốn cho đề án nhà ở biểu hiện tại điều 69 Luật nhà ở và điều 19 Nghị định 99 đã làm giữ lại các nguồn vốn cho nhà đầu tư đề án nhà ở. Không những thế , điều này còn làm giảm khả năng của nhà đầu tư BĐS trong việc huy động vốn một cách công hiệu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực tranh đua với nhau của cá nhân nhà đầu tư.

Nhóm đất đai biểu lộ quan điểm là không cần thiết phải giới hạn khả năng của các nhà đầu tư BĐS đất nền chợ bến cát 2 trong việc huy động vốn từ các nguồn hợp pháp.

Trong trường hợp quan ngại về nguồn vốn thì luật cần đưa ra các phương pháp để giúp bảo đảm là vốn phải được huy động từ các nguồn thích hợp. Việc đưa ra một hạn chế tổng quát như hiện nay không phải là cách thức hiệu quả nhất để giải quyết Sự tình này.

Theo đó nhóm Công việc đất cát yêu cầu , nên bổ sung quyền được huy động vốn từ các tổ chức tín dụng và các tổ chức phi tín dụng nước ngoài và vốn từ các nguồn khác không bị luật pháp ngăn cấm.

liên tưởng đến vấn đề mua BĐS tại Việt Nam của người nước ngoài , báo cáo của nhóm Công việc đất cát cũng tỏ ra băn khoăn khi Luật nhà cho phép các cá nhân/tổ chức nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 250 gia cư riêng lẻ , bao gồm nhà vi la , nhà ở liền kề , trong một chức vụ hành chính cấp phường.

Tuy nhiên , trong văn bản hướng dẫn lại đưa ra thêm một quy định ngăn lại trong một giới hạn nhất định , theo đó các tổ chức/cá nhân ngoại bang chỉ được sở hữu tối đa 10% tổng số nhà ở riêng lẻ của mỗi dự án nhà ở.

Theo phân tích của nhóm sự vụ , chứng cứ vào quy định này , số lượng đơn vị nhà ở tối đa mà cá nhân chủ nghĩa và tổ chức ngoại bang được phép sở hữu đã bị giới hạn thêm lại không hợp nhất với Luật Nhà ở.

Bên cạnh đó là băn khoăn về quy định thêm các hạn chế về việc gia hạn một lần quyền sở hữu gia cư theo đề nghị của chủ sở hữu nước ngoài. Vì ngăn lại trong một giới hạn nhất định này sẽ gây ra quan ngại cho người mua là các nhà đầu tư nước ngoài đất mặt tiền chợ thị xã bến cát và còn có thể có tác động tiêu cực đến việc phát triển kinh dinh của giới đầu tư.

Về Sự tình này , nhóm đề xuất nên cho phép tiến hành gia hạn không giữ lại trừ trường hợp cá nhân chủ nghĩa và tổ chức nước ngoài không được phép sở hữu nhà vì lý do đảm bảo quốc phòng và an ninh.