Theo tôi thị trường đất nền bình dương giá rẻ có thế nào chăng thì vẫn luôn có những giao dịch tự nhiên ,thị trường sụt giảm thì kiên cố vẫn phải có một bộ phận đi tìm mua nhà để ở , giống như đi mua quần , mua áo để mặc vậy.

hầu hết các chủ đầu tư trước đây đều có quan niệm đã xây thì sẽ bán được , không thèm làm marketing , truyền bá dự án , và thực tiễn là đình trệ sản xây lên đều rơi vào tay giới đầu cơ là chủ yếu.

Thế nhưng , khi kinh tế suy giảm , lực lượng này đang rút khỏi thị trường , buộc chủ đầu tư phải bán cho người có nhu cầu thực. Nhưng tiếc là trong một thời gian dài trước đó , dồi dào chủ đầu tư đình trệ sản tợ hồ không phải là những người kinh doanh thực thụ.

thực tế , trong nhiều năm qua , nhiều chủ đầu tư Xin từ ra một điều tối thiểu rằng , bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bán được sản phẩm đều phải trích một phần không nhỏ cho phí tổn cho quảng cáo , nối thị... Nhiều doanh nghiệp đình trệ sản làm đề án không bao giờ có khái niệm nhà mẫu cho khách xem. Mọi thiết kế căn hộ , biệt thự... chỉ được quảng bá sơ lược vài nét vẽ trên giấy , nhưng vì đầu cơ nhiều nên người ta dễ dàng bỏ tiền ra ôm về.

Chính việc thiếu coi trọng marketing , tham vấn một cách thuyết phục đối với những người có nhu cầu thực , tức thị họ mua nhà để ở về sự tiện nghi của dự án , sự thuận lợi khi sinh sống trong các tòa nhà... Thoả khiến cho người dân hiện vẫn chưa thật “mặn mà” với nhà dự án , trong lúc nếu so sánh thì giá của nó lại rẻ hơn nhà đơn lẻ trong khu dân cư hơn rất nhiều. Cố nhiên , đến thời điểm này cũng đã có nhiều doanh nghiệp bắt đầu nhận ra giá trị của marketing , quảng bá dự án.

Tóm lại , theo tôi , chủ đầu tư Ngưng lại sản trong bối cảnh thị trường khó khăn bây giờ , muốn bán được sản phẩm cần có đủ 3 yếu tố: biết cách làm marketting , đảm bảo tiến độ , chất lượng và đặc biệt phải quý trọng khách hàng phê chuẩn những xác nhận trước và sau bán hàng.

Có nguyên nhân từ giá vẫn quá cao không , thưa ông?

thực tế thì nếu so với năm ngoái thì giá nhiều phân khúc , dự án đã giảm tương đối. Chả hạn như nhà đơn lẻ hiện đã giảm hơn 20%. Còn nhà đề án thì có một số giá vẫn cao , một số có giảm giá.

Nhưng dù thế nào thì chúng tôi phải trở lại câu hỏi , vậy chủ đầu tư dự án thới an city đã thực sự là những người kinh doanh chưa. Tôi biết hiện vẫn dồi dào người muốn mua nhà cư xá để ở , song họ chưa có được một sự tham vấn , thuyết phục từ chủ đầu tư về những tiện ích khi sống trong chung cư như các nước khác.

Phương thức tìm mua nhà của người dân bây giờ vẫn chủ yếu là đọc báo , lên mạng hay tự tìm đến khu vực họ có ý định mua nhà để dò hỏi. Thế cho nên , tôi ý là câu chuyện marketing của nhiều chủ đầu tư chưa thật sự có hiệu quả.

Còn giá của mỗi dự án cụt lủn sẽ phụ thuộc vào sự Nhanh nhẹn của chủ đầu tư , tự sửa đổi theo tính trạng thị trường chứ chẳng thể nói thế nào là giá hợp lý. Nếu giá giảm thì cũng là mật hiệu tốt để kéo thanh khoản thị trường lên.

Còn việc để thị trường “chết” hay “sống” , tôi cho rằng không thể phúc đáp câu hỏi này theo A hay là B , mà phải là cả A và B. Bởi lẽ , nếu để cho nó “chết” hết thì có vẻ như là người dân có khả năng mua được nhà giá rẻ , nhưng thực ra Khi đó Chỗ ở nhân dân sẽ bị ảnh hưởng rất nặng , vì xương sống của nền kinh tế chính là hệ thống giao thông nhà băng , nếu vỡ tín dụng thì dân càng khó. Tiếng tăm tốt , không ít các ngân hàng thương nghiệp mới là chủ đích thực của các đề án Ngưng lại sản.

tất nhiên , nếu tiếp tăng tín dụng như trước thì cũng không nên mà phải có một cái lưới để thanh trừ các doanh nghiệp , không thể để tình trạng các doanh nghiệp đua nhau làm dự án đình chỉ sản , bất chấp năng lực , hiệu quả.
Những ngày gần đây , thị trường Ngưng lại sản Hà Nội đón nhận thông tin về hai đề án mới. Ngày 22-2 , Tân Hoàng Minh và công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà nội chính thức ban bố dự án tòa tháp căn hộ hạng sang D’Palais de Louis , trên đường Nguyễn Văn Huyên ( Hà Nội ) , đối diện Công viên Nghĩa Ðô. Ðây là đề án có lối kiến trúc mang phong cách hoàng gia Pháp của triều đại quang trung vua Louis XIV. Tòa tháp này là nơi đi hàng đầu ở Hà Nội xây dựng bốn tầng hầm để xe , đáp ứng 325 chỗ đậu ô-tô và 284 xe máy , được thiết kế có độ dốc 3 , 5% , cho phép ô-tô có khả năng dừng đỗ tại bất kể vị trí nào. Mặc dù các mức giá bán căn hộ chưa được chủ đầu tư cung cấp , tuy nhiên một số nguồn tin ý rằng mức giá tối thiểu sẽ từ 100 triệu đồng/m2 trở lên.


Vài ngày sau , công ti Xây dựng số 1 Lai Châu báo cáo , hiện công ti đang triển khai dự án Ðại Thanh ( huyện Thanh Trì ) với tổng diện tích 17 ha. Dự định , dự án này sẽ hoàn thiện vào năm 2016 , với sản phẩm chính yếu là căn hộ diện tích từ 40 - 60 m2 và được bán với giá từ 14 - 15 triệu đồng/m2 ( đã có VAT ).


Dẫu còn có những quan điểm bàn luận quanh hai đề án trên , nhưng thị trường nhà đất ngày nay vẫn rất trầm lắng. Nhiều nhà đầu tư bán tống để cắt lỗ cũng không có khách mua là chuyện có thật. Giá đất khu vực trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài , Lê Văn Lương kéo dài thuộc quận Hà Ðông đã giảm khoảng 10 - 15% tùy vị trí. Còn "điểm nóng" hồi cuối năm 2010 và đầu năm 2011 , là Ðông Anh , giá đất cũng đang "rớt" mạnh. "Cứ tình hình này , tôi không biết phải xoay thêm cửa nào nữa để trả tiền lãi ngân hàng" - một nhà đầu tư nói. Theo nhà đầu tư này , vụ "ôm" đất của ông hồi đầu năm 2011 , đến nay lỗ một phần ba. Ông mua một mảnh đất tại Nam Hồng giá 45 triệu đồng/m2 ( thời điểm tăng "nóng" đầu năm 2011 ). Nhưng nay giá đất tại đây chỉ còn khoảng 30 triệu đồng/m2.


Nhận xét về thị trường Ngưng lại sản , Phó chủ toạ Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia TS Lê Xuân Nghĩa cho biết: xu hướng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ theo các thị trường châu Á , giá có xác xuất giảm thời gian dài nhưng ở trạng thái nghỉ ngơi chờ một làn sóng đầu tư mới. Nguyên nhân chính làm cho giá Ngưng lại sản trong năm qua giảm mạnh , theo tôi , chính yếu do chính sách tiền tệ bị thắt chặt , đồng thời do nguồn cung dư dả , dẫn đến vài phân khúc ứ lại , buộc nhà đầu tư phải bán giảm giá. Tuy nhiên , đó chỉ là nhỏ lẻ , còn cái khó chung của thị trường đất nền bình dương giá rẻ chính là do tác động của chính sách tiền tệ chứ không phải do bị "xả hàng"

View more random threads: