hị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục tăng trưởng; mặc dù chưa có nguy cơ bong bóng BĐS, song cần cảnh giác trước các nhân tố bất ổn đang tích tụ theo thời gian.
Trong khi đó, tiền sử dụng đất vừa là gánh nặng đối với các cá nhân, hộ gia đình, vừa là một ẩn số đối với doanh nghiệp. Đây là những dự báo về thị trường năm 2016 của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu.

- PV: Theo ông, thị trường năm 2015 có những điểm gì đáng chú ý?

+ Ông Lê Hoàng Châu: Ở góc độ thị trường, trong năm 2015, Tp.HCM có thêm loại sản phẩm chung cư căn hộ cho thuê giá rẻ đầu tiên do công ty tư nhân đầu tư. Đơn cử như dự án căn hộ chung cư mini của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành gồm có 125 căn hộ, với diện tích 19m2/căn, đầy đủ tiện ích, giá thuê là 1,5 triệu đồng/tháng.
- Trên bàn làm việc, cả bên phải và phía trước mặt đều phải thoáng, can ho saigon mia trung son sạch, tránh để đồ đạc bừa bộn nhất là những vật dụng sắc nhọn như dao hoặc kéo... can ho 9 view quan 9 Đây là nguyên nhân khiến công việc của bạn không suôn sẻ, dễ gặp kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, hãy thường xuyên dọn dẹp khu vực phòng và bàn làm du an lavita garden thu duc việc để tinh thần luôn sảng khoái đồng thời giúp bạn làm việc tích cực và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
Về chính sách, năm 2015, Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ đã thành công trong điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng linh hoạt và chặt chẽ góp phần tích cực thúc đẩy thị trường BĐS phục hồi và tăng trưởng. Kết quả đáng mừng là các doanh nghiệp BĐS Việt Nam đang thống lĩnh thị trường, thậm chí cả trong hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp, mua bán chuyển nhượng dự án (M&A). Thị trường đang dần dần hình thành những tập đoàn phát triển BĐS trong nước lớn cả về năng lực tài chính, quy mô, sản phẩm đa dạng để dẫn dắt thị trường.