Để chăm sóc và nuôi dạy một đứa trẻ thuận tay trái dường như là một thách thức đặc biệt là đối với những ông bố, bà mẹ thuận tay phải. Sống trong một cộng đồng mà hấu hết mọi người đều thuận tay phải, nhiều gia đình thậm chí còn không muốn con mình lạc lõng bằng cách ép con phải tập làm sao để có thể làm mọi việc như dùng bút, cầm thìa và nhiều hoạt động khác bằng tay phải.

Tuy nhiên, việc ép buộc trẻ phát triển trái với tự nhiên sẽ để lại những hậu quả xấu mà không ai lường trước được.
Các nhà nghiên cứu đã làm một cuộc khảo sát với 2.000 em nhỏ và nhận ra phần lớn những em thuận tay trái thường ngoan ngoãn dậy sớm buổi sáng để được đến trường và chúng cũng mong ngóng được đón nhận các bài học từ thầy cô giáo. Ngoài ra, những em thuận tay trái thường có mối quan hệ tốt với giáo viên và được thày cô yêu quý hơn những em thuận tay phải.

Có khoảng 10% dân số trên thế giới hài lòng và không gặp bất cứ rắc rối gì trong cuộc sống khi thuận tay trái. Vì vậy, mẹ đừng nên quá lo lắng khi thấy con mình không giống “con nhà người ta”.

Nếu vẫn còn băn khoăn về cuộc sống của con sau này nếu thuận tay trái, mẹ có thể đọc những lý do này để yên tâm rằng, nhiều em bé thuận tay trái sau này sẽ có một cuộc sống rất sung sướng và thành công.

1. Người thuận tay trái trở thành Tổng thống

Ngoại trừ cựu Tổng thống George W Bush, năm nhà lãnh đạo hàng đầu ở các nhiệm kỳ gần đây nhất của Mỹ đều là người thuận tay trái.

Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có thể đúng. Tuy nhiên, ưu thế của người thuận tay trái trong các lĩnh vực có lien quan đến trí tuệ như toán học và chính trị, đã dẫn đến phỏng đoán rằng người thuận tay trái thường thông minh hơn và do đó, thành công hơn.

Dù là lý do, những người thuận tay trái dường như đều rất là những cá nhân xuất sắc. Nhìn vào danh sách những người chiến thắng giải Nobel, bạn sẽ thấy số lượng người thuận tay trái đạt giải chiếm áp đảo.


2. Người thuận tay trái hay giành chiến thắng trong thể thao

Đa số người chơi tennis thuận tay phải sẽ ít quen với các góc ngược tạo bởi đối phương phía bên kia lưới, do đó, người thuận tay trái có một lợi thế tự nhiên ở bộ môn thể thao này.

Một lợi thế tương tự cũng được tìm thấy trong bộ môn boxing, những người thuận tay trái luôn có thể ra đòn vào những vị trí hiểm hóc hơn người thuận tay phải. Và như một bằng chứng khó chối cãi, đa số những tay chơi boxing nổi tiếng thế giới đều thuận tay trái.

Trong khi đó, ở bộ môn bơi, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên thuận tay trái có khả năng nhìn dưới nước dễ dàng hơn do việc điều chỉnh tay bơi.


3. Người thuận tay trái ít phải chờ đợi, xếp hàng lâu

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đó là sự thật. Hãy tưởng tượng phải đối mặt với một dãy 20 quầy thanh toán ở siêu thị. Bạn chọn quầy nào? Các nghiên cứu cho thấy con người có xu hướng quay về phía tay thuận của mình: người thuận tay phải quay sang phải, người thuận tay trái quay sang trái. Kết quả là, các hàng đợi ở bên trái thường ngắn hơn bên phải. Cũng có nghĩa là người thuận tay trái dành ít thời gian chờ đợi hơn khi xếp hàng thanh toán.

4. Người thuận tay trái có thể đảm nhiệm tốt nhiều công việc cùng lúc

Có bao giờ bạn vừa nghe nhạc, xem video, nói chuyện trên skype và nhấm nháp một ly cafe? Nếu bạn là người thuận tay phải thì điều này thật là khó khăn. Tất cả chúng ta cố gắng làm nhiều việc cùng lúc, nhưng hầu như chúng ta không thể hoàn thành mọi thứ một cách tốt đẹp.

Ngược lại, với những người thuận tay trái thì rất giỏi khi làm nhiều thứ cùng lúc. Theo lý thuyết, năng lực bộ não của người thuận tay trái cho phép họ suy nghĩ nhanh hơn. Vì thế họ cần ít thời gian hơn để phân loại thông tin mà chưa được tổ chức. Một nghiên cứu khác đã chứng minh những người thuận tay trái có thể xử lý một lượng lớn thông tin trong khi họ vẫn chơi game video tốt.


Nguồn: ban buon quan ao tre em