Đồ bạc và trang sức bạc thường bị mất màu, không giữ được vẻ trắng sáng như ban đầu. Điều này là hiển nhiên bởi bạc cũng là một kim loại và có tính chất riêng của chúng. Các bạn hoàn toàn có thể lấy lại màu của bạc nhờ những cách làm sáng bạc cực kỳ đơn giản, dựa vào tính chất của bạc.

Bạc bị đen là do phản ứng hóa học của bạc với lưu huỳnh ( diêm sinh) có trong mồ hôi, nước sinh hoạt, hóa chất, mỹ phẩm… Cách làm sáng bạc và trang sức bạc có khá là nhiều. Từ những cách cổ xưa được nhiều người làm cho tới những cách khoa học như ngày nay. Những cách mà hay dùng nhất vẫn là: dùng tro, nước chanh, kem đánh răng hay oxi già.

1. Dùng tro và nước chanh

Đây là hai cách mà được dùng từ khá xa xưa. Chỉ cần dùng một nắm tro, pha với nước và ngâm rửa bạc vài lần là bạc có thể lấy lại được màu của bạc. Trong quả chanh chứa một phần axit làm mất đi lớp xỉn màu, đen màu. Để làm những cách này thêm hiệu quả nên đun nóng nước rửa bạc từ tro, chanh nóng lên một chút.


Những cách này bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vô cùng đơn giản. Hiệu quả của cách này khá cao, tuy nhiên vẫn có một số mẫu bị xỉn quá thì sản phẩm khó lấy lại màu hơn.

Xem thêm: Các mẫu trang sức ngọc trai kết hợp bạc đẹp nhất

2. Kem đánh răng và oxi già.

Cách làm sáng bạc này được khá nhiều người dùng ngày nay. Kem đánh răng, oxi già là những đồ thiết yếu mà gia đình nào cũng có sẵn trong nhà. Dùng kem đánh răng trà qua bề mặt trang sức bạc và rửa sạch lại bằng nước. Hoặc lau qua đồ bạc bằng oxi già, có thể ngâm bạc một chút nếu bạc bị xỉn màu nhiều. Đây là cách làm sáng trang sức bạc đơn giản và hay được dùng hiện nay khi không phải nhà ai cũng có tro trong nhà mình.


3. Cách làm sáng bạc với công nghệ hiện đại

Nếu các bạn không đủ tự tin, và không biết cách làm sáng bạc nào thì các bạn có thể mang những sản phẩm bạc của mình tới những cửa hiệu bán trang sức bạc để họ làm giúp bạn. Giá mỗi lần làm sáng cũng chỉ từ 10-20 nghìn đồng cho một lần làm sáng. Và tới với Bảo Ngọc Jewelry các bạn còn được miễn phí. Các dung dịch làm sáng bạc được sử dụng để lấy lại màu những món trang sức bạc một cách chuẩn như mới, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, dung dịch này lại có hại cho da tay, và sức khỏe người tiếp xúc nên các bạn cần cân nhắc trước khi muốn tự làm tại nhà.

Trên đây là một số cách làm sáng bạc, làm sáng trang sức bằng bạc đơn giản, dễ làm và hay được dùng để các bạn tham khảo. Hãy thử thực hành và làm sáng lại các món trang sức bạc của các bạn nhé. Nếu chưa tự tin để có thể tự làm thì hãy tới với Bảo Ngọc Jewelry để được hỗ trợ làm sáng trang sức bạc miễn phí nhé.