Hội nghị APEC 2017 chính là đòn bẩy tổng lực cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển mạnh. Dịp diễn ra hội nghị, Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới.
Dự kiến, dịp này Đà Nẵng sẽ phải huy động lên đến 150 chuyến bay/ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao. Đây chính là cơ hội lớn để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh ra quốc tế cũng như đón 1 lượng lớn du khách.
Mặt khác, để chuẩn bị cho hội nghị APEC 2017, Đà Nẵng sẽ đón một nguồn ngân sách trị giá hàng chục ngàn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng như: Đầu tư dự án nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm thành Trung tâm Hội nghị Quốc tế, xây dựng Nhà ga quốc tế Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, xây dựng phòng VIP đón nguyên thủ quốc gia, chỉnh trang hàng loạt tuyến đường trọng điểm…
Nếu như APEC 2017 tạo ra những nền tảng vững chắc về hạ tầng và thương hiệu cho Đà Nẵng thì DIFF (lễ hội pháo hoa) lại tạo động lực thu hút mạnh mẽ khách du lịch về lâu dài cho phố biển.
Theo ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng: “Từ năm 2017 trở đi, cuộc thi được nâng tầm thành Festival - Lễ hội pháo hoa quốc tế. Đây là một sự kiện rất lớn, hứa hẹn sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến du lịch, văn hóa giải trí và lễ hội được du khách trong nước cũng như quốc tế yêu thích. Sự kiện sẽ mở ra một không gian văn hóa, lễ hội lớn hơn, tầm cỡ hơn và chuyên nghiệp hơn. Ngành du lịch thành phố kỳ vọng đây sẽ là một cú hích rất lớn để tiếp tục quảng bá thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng. Các đơn vị lữ hành, đơn vị kinh doanh lưu trú, hầu hết các hoạt động của Đà Nẵng đều đang hướng về sự kiện này".
Theo dự báo của Sở du lịch Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa quốc tế được kỳ vọng sẽ kéo khoảng 2 triệu khách đến Đà Nẵng với doanh thu dự kiến lên tới hàng tỷ USD.
Lượng khách tăng đột biến qua mỗi năm này chính là yếu tố quan trọng để hàng loạt các nhà đầu tư đua nhau đổ hàng tỷ USD đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó địa ốc vẫn là lĩnh vực hút vốn đầu tư mạnh nhất.
Cơ hội cho chủ đầu tư BDS
Đầu tháng 3/2017, Empire Group đã khuấy động thị trường với dự án “Wellness Condotel” đầu tiên tại Đà Nẵng: Coco Ocean-Spa Resort nằm tại mặt tiền của du an Cocobay Da Nang. Với vị trí này, dự án mê hoặc du khách với kiến trúc lượn sóng và tầm nhìn “triệu đô” đẹp nhất Cocobay, khi thu trọn không gian xanh của biển Đà Nẵng cùng 2 sân Golf 18 lỗ đẹp nhất châu Á.