Bảo quản trang sức bạc luôn là mối lo của chị em phái đẹp. Thường những món trang sức bạc sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen và bị xỉn màu. Chính bởi vậy mà nó cần được bảo quản và làm sáng thường xuyên để luôn giữ cho trang sức phụ kiện bạc có được vẻ đẹp như ý muốn. Dưới đây là những tuyệt chiêu bảo quản trang sức bạc không bị đen xỉn tiện lợi nhất cho chị em phái đẹp. Hãy tham khảo nhé !

Vì sao Nữ trang bạc giá rẻ đeo một thời gian thường bị đen xỉn? Vì sao có người đeo Bạc rất lâu vẫn sáng bóng, có người mới đeo không lâu Bạc đã ngả màu?… Đó là những câu hỏi nhiều người thường đặt ra trong quá trình sử dụng trang sức Bạc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời hữu ích.Dây chuyền bạc cao cấp nữ DB-0705

Vì sao Bạc hay bị đen xỉn?

Bạc là loại kim loại dễ bị oxy hóa, khi kết hợp với lưu huỳnh sẽ tạo thành muối bạc lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc tạo thành màu Bạc sẫm hơn hay thông thường chúng ta gọi là Bạc bị đen xỉn. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có khắp mọi nơi từ không khí, mồ hôi của con người cho đến những hóa chất chúng ta sử dụng hàng ngày như nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm… Bạc để lâu không đeo vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để trang sức bạc 925 cao cấp có chứa lưu huỳnh trong không khí. Thâm chí Bạc càng nguyên chất thì việc phản ứng dẫn đến việc Bạc bị đen xỉn càng xảy ra nhanh hơn.


Vì vậy mà nhiều người có tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh, đeo Bạc sẽ nhanh bị đen do đó không nên sử dụng loại trang sức này. Ngược lại, những người có tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc – lưu huỳnh nên khi đeo Bạc thì bạc lúc nào cũng sáng bóng.

Có nên lo lắng khi Bạc bị đen xỉn?

Dây chuyền bạc cho nữ Hà Nội bị đen xỉn do phản ứng hóa học với môi trường như đã phân tích ở trên, do đó bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi thấy hiện tượng này xuất hiện trên món trang sức của mình.Thậm chí hãy vui, bởi bạn nên nhớ chỉ có loại Bạc nguyên chất, phải là Bạc tốt thì phản ứng này mới xảy ra. Việc cần làm khi món trang sức Bạc ngả màu đó là hãy đưa tới cơ sở bảo dưỡng Trang sức Bạc uy tín để được bảo hành đánh sáng. Nếu ngại vì tốn kém chi phí, hãy thực hiện đánh sáng Bạc tại nhà bằng một số cách sau:


- Thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước cho đến khi món trang sức sáng bóng như mới.
- Bạn có thể cho Bạc, muối và một nồi nước bằng nhôm đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đem ra tráng lại bằng nước sạch.


Tuy nhiên, các cách đánh sáng Bạc thủ công ở trên chỉ mang tính chất tạm thời. Tốt nhất, khi mua Trang sức Bạc bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín, đảm bảo Bạc chất lượng và có chế độ bảo hành đánh sáng cho khách hàng chu đáo. Bởi đối với loại trang sức Bạc khi bị đen xỉn và được đánh sáng lại đúng cách thì sản phẩm thậm chí sẽ sáng bóng còn đẹp hơn cả lúc ban đầu.

Nguồn: trangsucbacy.com/tuyet-chieu-bao-quan-trang-suc-bac-khong-bi-hong-va-den-xin/