Vài nguồn gốc bí ẩn trên mẫu đầm dự tiệc có tiếng của công chúa Diana
đầm dài dự tiệc sang trọng
tiếp giáp với cái váy cưới huyền thoại của công nương Diana cũng có tương đối nhiều kỷ niệm, rộng rãi mẩu chuyện rất hay chưa từng đc công bố thoáng rộng.
cái đầm cưới của công nương Diana lúc lên xe hoa mang Hoàng tử Charlers đã biến thành trong những biểu tượng của lịch sử hào hùng thời trang khái quát và lịch sử vẻ vang phong cách cưới kể riêng.
đầm xòe dự tiệc cưới
Năm 1981, bà khiến cả nhân loại nên trằm trồ lúc có mặt trong "đám cưới thế kỷ" của hoàng thất Anh trong bộ đầm cưới làm bởi lụa và taffeta mang phần đuôi dài sắp 8m, đính 10 nghìn viên ngọc trai. cho tới lúc này, cái váy đầm cưới huyền thoại đã tạo sự biểu trưng & là nguồn xúc cảm cho những các kiến trúc sư tạo cho những bộ váy đầm cưới đương đại.
đầm đi tiệc sang trọng
xung quanh cái đầm cưới huyền thoại này cũng có không ít kỷ niệm, rộng rãi mẩu truyện rất thú vị chưa từng được tuyên bố thoáng rộng.
1. váy cưới lớn hơn cả diện tích xe cưới
Theo David Emanuel, 1 trong những 2 người thiết kế bộ váy cưới, công nương Diana đã yêu cầu khiến cho chiếc đầm cưới mang chân váy càng to càng cao. vì thế, lực lượng trợ lý cũng giống như phiên bản thân Công nương đã chạm chán rất nhiều cạnh tranh.
Đội trợ lý đã phải rất nặng nhọc để xếp chiếc váy làm sao để cho thực ngay ngắn, bằng vận khi mà chậm triển khai công nương Diana lại bị ngồi siêu chật chội trong chiếc xe cưới có diện tích bé hơn cả cái váy đầm.
2. đầm cưới đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu của một bộ đầm cưới truyền thống
Trong phong tục cưới châu âu truyền thống cổ truyền, có một câu lưu truyền thú vị: "Something old, something new, something borrowed, something blue and a silver sixpence in her shoes", tức là "Một chút gì cũ , một tẹo gì mới, một tẹo gì đi mượn, một chút gì blue color và 1 đồng 6 xu trong đôi giày". đấy là quan niệm mang mong muốn cô dâu sẽ chạm mặt nhiều điều đỏ may mắn trong cuộc sống đời thường.
có chất liệu vải lụa đặc biệt được dệt từ là 1 nông trại lụa to của anh quốc, sở hữu phần bèo nhũn nhặn được làm trong khoảng dải ren cũ and sở hữu cái nơ màu xanh nhỏ đẹp đc may bên trên cạp eo, bộ đầm cưới của công nương Anh đã đáp ứng đủ tiêu chí của một bộ váy cưới truyền thống.
& vật dụng "đi mượn" ở đó chính là chiếc vương miện. Vương miện mà công nương Diana đội trong ngày cưới Chưa hẳn nằm trong tủ chứa đồ trang sức đẹp của hoàng phái Anh mà thuộc quyền sở hữu của gia đình Spencer.
3. Phần ren của bộ váy thực ra là ren trong khoảng miếng lót của chiếc váy nữ hoàng Mary
Phần đăng ten trang trí cho bộ váy của công nương Diana đc tìm thấy trong túi phế liệu tậu tại 1 cuộc đấu giá. sau đó, các Chuyên Viên Nhận định rằng nó là ren cổ trong khoảng tấm lót của một cái đầm của nữ vương Mary.
4. một cái huy hiệu hình móng ngựa đc gắn kín bên phía trong váy đầm
Ít ai biết rằng bên trên chiếc đầm của công nương Anh được đính một chiếc huy hiệu vàng 18 cara bằng nhà thiết kế Emanuel đã kín gắn nó ở bên phía trong, trên phần mác của bộ váy.
5. Bộ váy đã bị vấy một đôi vết bẩn
Công nương Diana đã khiến cho đổ 1 ít nước hoa lên bộ váy trong tiến trình chuẩn bị cho lễ cưới. Người trang điểm Barbara Daly đã mách nhỏ điều này trong cuốn "Diana: The Portrait".

6. Mạng che mặt còn dài ra hơn cả đuôi váy
Theo đơn vị thiết kế David Emanuel, tấm mạng che mặt của công nương Diana thậm chí còn dài hơn cả chiều dài bộ váy đầm. Nó được nối liền mang vương miện & bắt buộc sử dụng tới 153 mét vải tulle.

7. váy đầm cưới buộc phải bất ngờ may lại
7 tháng trước đám hỏi, vòng hai của công nương Diana đã giảm đi 12cm cùng theo với cân nặng cũng tránh đi đột ngột ( hiện trạng này sau đó đã được công nương bật mí là cô phải nhìn thấy mang chứng rối loạn ăn uống).
điều ấy đã khiến các nhà thiết kế buộc phải nhanh chóng sửa lại bộ váy cưới cho đến sát ngày cưới mới xong.
8. bắt buộc mất 6 tháng mới kết thúc đôi giầy cưới
Vì bộ đầm cưới vô cùng ấn tượng phải ít người nào quan tâm rằng đôi giày cưới của công nương Diana cũng rất độc đáo. Đôi giày được làm bằng lụa, đính 542 hạt sequin lung linh & 132 viên ngọc trai. Đế giày được sơn bằng tay hình 2 chữ dòng C và D viết in hoa uốn lượn.
tuy vậy, đôi giày này còn có đế khá rẻ tuy nhiên với chiều cao 1m77 thì từng ngừng thi côngĐây cũng đủ để công nương Diana có chiều cao cân xứng khi đứng ko kể vị hôn cu li của chính mình.
9. mang một cái ô cưới đc chuẩn bị đề phòng khi trời mưa
David Emanuel đã sắm 2 cái ô lụa cổ xưa và phủ chúng bằng vải lụa white color and màu trắng ngà voi để chuẩn bị cho công nương Anh phòng lúc trời đổ mưa trong ngày diễn ra lễ cưới. Chúng được thêu ren thủ công bằng tay đính ngọc trai and sequin & viền ren.
Nhưng người dân Anh dường như không có cơ hội ngắm nhìn cái ô này vì vào ngày ra mắt lễ cưới trời nắng đẹp, khô ráo. David từng chia sẻ trên trang Daily Mail về chiếc ô kín đáo này, nó đc gia công bằng chất liệu cực kỳ nhẹ & không phải thấm nước.
10. chiếc váy đầm cưới đề phòng đã "không cánh mà bay"
mặc dầu NTK Elizabeth Emanuel quyết đoán rằng bà ko khiến cho bản copy cho cái váy đầm cưới của công nương Diana nhưng những người cộng sự của bà lại mách nhỏ chúng ta đã tạo một chiếc đầm phòng ngừa, phòng khi phong cách thiết kế của bọn họ bị rò rỉ với giới tiếp thị quảng cáo.
tuy nhiên, bộ váy đó đã "không cánh mà bay" khỏi xưởng sinh sản. chiếc váy dự phòng này có phong cách thiết kế gần tương tự bộ váy mà công nương đã mặc, chỉ khác một chút ở cổ áo.