Một viên ngọc trai lớn nhất thế giới có giá lên tới 100 triệu USD được tìm thấy tại vùng biển của Philippines. Viên ngọc trai lớn nhất thế giới này có trọng lượng và kích thước khổng lồ khiến ai cũng phải bất ngờ. Tuy được tìm thấy năm 2006 nhưng 10 năm sau nó mới được công bố toàn cầu và được coi là biểu tượng may mắn của những ngư dân ở Philippines.

Thông tin viên ngọc trai lớn nhất thế giới hiện nay


Năm 2006, một ngư dân tại vùng biển Palawan của Philippines đã tìm thấy một viên ngọc trai có trọng lượng 34kg. Theo thống kê của Hội kỷ lục Guinness, đây là viên ngọc trai lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Nó có trọng lượng gấp 5 lần, đã vượt xa cả viên ngọc trai tự nhiên Allah cũng được tìm thấy ở vùng biển đảo Palawan của Philippines năm 1934 chỉ nặng 6,4kg.

Theo thông tin chúng tôi được biết, viên ngọc trai lớn nhất thế giới này có chiều rộng bề ngang là 30cm và chiều dài 67cm. Viên ngọc trai lớn nhất thế giới này được tạo ra từ một con trai khổng lồ. Sau cơn bão nó đã bị vướng vào mỏ neo của ngư dân khi đang đi đánh bắt và ông ấy đã phát hiện ra tảng ngọc bên trong.

Xem thêm những mẫu dây chuyền chuỗi ngọc trai đẹp như viên ngọc trai lớn nhất thế giới.


Viên ngọc trai lớn nhất thế giới có kích thước khủng này có giá trị lên tới 100 triệu USD tương đương với hơn 2 nghìn tỷ VNĐ. Một con số khủng, cao hơn viên ngọc trai Allah có giá 35 triệu USD. Có thể nói Philippines là nơi tìm thấy nhiều viên ngọc trai lớn nhất thế giới được đưa vào kỷ lục Guinness nhất hiện nay. Hiện nay viên ngọc trai đang được chính quyền thành phố Puerto Princesa, đảo Palawan, Philippines cất giữ.

Trang sức bạc ý cao cấp Bảo Ngọc Jewelry cập nhật thông tin mới nhất về viên ngọc trai lớn nhất thế giới.