tậu mẫu vải xinh cho váy đầm hè đẹp 'ngất ngây'

dam ren dep


chất liệu vải là khía cạnh quan trọng quyết định các bạn sẽ mặc váy đầm áo của chính mình thế nào, phổ quát hay ít.

Men theo lối Trường Chinh, giải phóng, tôi tìm về nhà cô thợ may kiêm họa tiết thiết kế tên Vân trên phố Lê Thanh Nghị. Ở tuổi 52, cô Vân sở hữu 'thế giới riêng' - theo cách thức cô gọi vui bên trên căn gác nhỏ tuổi, với một cái máy khâu & đủ loại vải vóc. Cô bảo "vải gì thì vải, muốn váy đầm áo đẹp and hữu dụng phải tậu đúng mẫu mến người".

Vải "mến người" không khăng khăng là vải chính hãng, "mến người" là vải hợp với phom dáng của khách hàng, giúp đỡ bạn cảm thấy tự tín & thoải mái nhất lúc mặc. Vừa xếp gần mấy thớ lanh trải trên nền gạch, cô Vân vừa nhắc tôi nghe về phái nữ khách lạ. Dạo tháng tư sở hữu bạn gái trẻ tới đặt cô may váy đầm. Hiềm một nỗi bạn gái này da trắng hồng, eo thon, vai xuôi nhưng... hông to, bắp tay và bắp chân thô. toàn thân phổ biến tranh chấp như vậy lần đầu cô gặp gỡ, trợ thời chưa nghĩ ra mẫu nào phù hợp với khách. bạn gái mặc thử váy thô màu, đầm ren hoa & cả đầm bởi vải tơ mỏng manh đều ko xinh, thậm chí "ngô ngố khiến sao ấy" - cô nheo mắt nhớ. Thoáng trông nét bi thương trên bề mặt khách, cô động viên "bệnh nào, thuốc nấy con ạ. Mấy ngày nữa quay lại đây, cô sẽ sở hữu được đầm xinh cho con". Đúng hẹn, vài ngày sau bạn nữ quay về, cô đưa khách cái đầm cổ hình tròn dáng vẻ suông bởi chất vải lanh màu xanh lá cây ngọc bích. "Không ngờ, váy vận vào người con nhỏ xinh quá, che đc điểm yếu kém mà còn nổi bật nước gia trắng hồng, nó thích cần đặt thêm hai chiếc".

Tôi hỏi đùa cô: "Cháu mặc gì thì hợp?", cô ngăm ngắm một khi rồi bảo "thô hoa Hàn Quốc là nhất đấy. tậu đúng vải làm mình đẹp hơn không hề ít. cái đẹp đến từ sự tự tín trong từng chuyển động".

đầm ren đẹp


Căn phòng 16 mét vuông được cô Vân cất nếp gọn gàng, vải xếp từng chồng lớn theo chất liệu: lanh, cotton, ren, thô, tơ, satin,... Hầu hết là vải chất lượng tốt, lại đa dạng về màu sắc và hoa văn nên 10 khách tới may thì cả 10 đều mua luôn vải của cô.

Cô Vân lấy mối vải ở đâu: Chợ Hôm, chợ Ninh Hiệp hay đại lý "ruột" nào?

Chả có mối quen nào cả, cô toàn bỏ công đi "nhặt" vải quanh Hà Nội. Nhọc công một tí nhưng được vải ưng. Có hôm cô đi từ sáng đến tối, người mệt lử mà gom chưa được chục mảnh.

Sao cô không đặt người ta mang đến cho tiện?

Đặt thế nào được cháu. Phải tự mình đi xem, tay mình sờ vào vải mới biết chất lượng tốt - xấu. Đặt người ta mang đến, có khi vàng cám lẫn lộn, đổi lại cũng khó.

Vải như thế nào được coi là vải tốt, theo cô?

Vải tốt là vải khi chạm vào da thấy dễ chịu. Cô quen dùng vải Hàn chứ không dùng vải Tàu. Hàng Tàu giá rẻ hơn nhưng chất vải không tinh.

"Chạm vào da thấy dễ chịu", cụ thể nên hiểu ra sao?

Ví dụ vải thô, khi chọn mua nên xoa xoa trong lòng bàn tay, nếu vải mềm và mát là vải tốt, còn nếu hơi rạm rạm cưng cứng như dính hồ là vải loại mấy rồi. Với cotton cũng thế, cotton xịn sẽ không pha nilon, chạm tay vào sẽ không thấy căng, lỳ. Vải tơ, voan hoa, lanh nên chú ý họa tiết trên vải, nếu họa tiết mờ, nhòe có thể không phải vải tốt. Tất nhiên, có nhiều họa tiết hoa văn sóng nước, được làm nhòa một cách tự nhiên, lúc ấy phải cảm nhận độ mềm mại của vải khi chạm vào da.

Hè này dáng váy suông thịnh hành, cô có thể tư vấn cho chị em cách chọn vải tốt, may váy suông hợp vóc dáng?

Cái này tùy vào gout cũng như sở thích của từng bạn. Cô nghĩ chọn vải "mến người" làm nổi bật ưu điểm, che đi nhược điểm trên cơ thể. Chị em có vóc dáng cân đối nên chọn vải thô họa tiết, bạn nào mũm mĩm mặc lanh rất hợp, riêng bạn mảnh mai có thể chọn mặc tơ hoặc voan.

Chụp cô một bức ảnh lưu niệm được không?

Ôi, chụp vải có ích cho chị em thôi, đừng chụp cô. (Cười).