Trang sức không chỉ được sử dụng phổ biến bởi phái đẹp mà mọi đối tượng từ nam giới, người già, người trẻ cũng sử dụng loại phụ kiện này khá phổ biến. Nhưng với các bé thì việc đeo trang sức nên hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Đồ trang sức tuy có đắt tiền và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng bên cạnh đó cũng ẩn chứa những mối nguy hại vô cùng khó lường với trẻ nhỏ… Tuy nhiên,cũng có rất nhiều người ngăn bạn mình lại vì cho rằng việc tặng đồ trang sức cho trẻ em thường chưa hẳn đã tốt. Rất nhiều đứa trẻ từng bị dị ứng khi sử dụng những món trang sức bạc ý, trang sức bạc cao cấp vì da quá nhạy cảm, chưa kể tới chiếc vòng còn có thể làm cho bé bị trầy xước da dẻ khi sử dụng.


Hơn nữa, nếu mua phải những món đồ trang sức của cửa hàng không chất lượng, họ có thể trộn thêm rất nhiều hóa chất ở trong sản phẩm, điều này làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé yêu.


Trên thực tế, cũng có khá nhiều người lựa chọn nữ trang bạc, vòng tay, khuyên tai bạc nữ Hà Nội… để làm quà cho trẻ nhỏ bởi nó vốn hàm chứa thật nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thế nhưng, dù chúng có quý giá và ý nghĩa thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là một món đồ mà bạn không nên mua cho trẻ em. Vì sao ư? Hãy xem ngay những tác hại dưới đây:

Da bé rất nhạy cảm, đeo trang sức dễ bị tổn thương

Da của trẻ nhỏ cực kỳ mỏng manh và nhạy cảm nên món trang sức không được gia công tỉ mỉ dễ dàng cọ xát làm tổn thương làn da mỏng mạnh bé.


Chúng ta nên đợi trẻ qua 7 tháng tuổi mới cho sử dụng trang sức. Khi đi ngủ cũng nhất định phải tháo ra, nếu không trẻ có thể cảm thấy không thoải mái, ngủ không ngon giấc.

Đồ trang sức dễ làm bé bj dị ứng

Bên cạnh vấn đề da bé dễ bị nhạy cảm thì sức đề kháng của trẻ nhỏ cũng yếu, có một số trẻ cảm thấy bị ngứa và sưng đỏ ở trên da do đeo dây chuyền bạc nữ trong một khoảng thời gian dài.

Đây là biểu hiện của việc việc đồ trang sức làm da bé dễ bị kích ứng, nghiêm trọng có thể khiến trẻ bị mắc bệnh da liễu, thật sự ”lợi bất cập hại”.

Bé có thể vô tình nuốt phải những món đồ trang sức

Để món trang sức, nữ trang bạc khi sử dụng trở nên bắt mắt và thu hút, nhiều xưởng sản xuất đã gắn thêm chuông… trên chiếc vòng quên mất rằng những chi tiết ấy rất nguy hiểm với các bé.


Trẻ em có thói quen và sở thích “cái gì cũng thích cho vào miệng”, chỉ cần người lớn không để ý một chút thôi, bé nhỡ nuốt phải các chi tiết này thì hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào?

Và hơn hết, Điều quan trọng nhất khi bạn muốn mua dây chuyền bạc cho bé là chúng ta phải đảm bảo những món đồ đó có chất lượng vật liệu tốt, được gia công tỉ mỉ và không có nhiều chi tiết phụ đính kèm bạn nhé.

Nguồn: daychuyenbacdep.com/do-xinh-xan-the-nao-cung-khong-nen-mua-cho-be/