Có thể thấy rằng trang sức bạc so với trang sức đá quý hay trang sức vàng thì nó là món đồ được dùng phổ biến hơn cả cho mọi đối tượng người dùng từ những người lớn tuổi, giới trẻ đến các bé. Bởi không chỉ có giá thành hợp lý với mọi đối tượng người tiêu dùng mà đây còn là chất liệu mang tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

“Đeo bạc để kị gió” giúp cho bé yêu luôn khỏe mạnh, và đây cũng là bí quyết được truyền lại rất lâu rồi, từ ngàn đời xưa. Tuy nhiên,vậy, ngày nay, trẻ sơ sinh có nên sử dụng dây chuyền bạc nữ để kiêng nắng gió hay không?


Những tác dụng tuyệt vời “chống gió” từ trang sức bạc

Rõ ràng kể cả ngày nay, không ai phủ nhận được những tác dụng tuyệt vời, những khả năng chống gió độc của trang sức bạc. Chị Nguyệt Anh kể lại rằng ngay khi bé Su mới vừa chào đời, bà ngoại đã mua tặng bé một bộ trang sức gồm dây chuyền, lắc tay, lắc chân, nhẫn bạc nam bằng bạc. Ban đầu chị cũng không muốn sử dụng vì sợ bạc có thể làm tổn thương da non của bé Su nhưng bà ngoại cứ nằng nặc đòi “chống gió” cho cháu yêu.


Bà phân tích rằng trang sức bạc nữ, bạc chống gió rất tốt. bạc ý sẽ giúp cho Su ít ốm vặt hơn…bởi vì bà đã nuôi 3 đứa con rồi, đã có kinh nghiệm cả rồi. Ông ngoại Su vốn là một bác sĩ nghỉ hưu phân tích rõ hơn: bạc thật sự không tránh gió được nhưng tác dụng của nó cũng đủ trên cả tuyệt vời bởi vì bạc giúp cô nhóc tránh được độc H2S và SO2. Khi gặp H2S và SO2, bạc chính cống sẽ ngay lập tức phản ứng, xỉn màu. Vì thế, nếu bế Su đi chơi, thấy bạc mà bé đeo tự xỉn màu thì con nên tránh xa chỗ đó ra nhé.


Tác dụng tuyệt vời của dây chuyền bạc dành cho trẻ em

Không chỉ có vậy, cơ thể con người thì vẫn luôn luôn trực tiếp đào thải các tế bào đã chết. Tế bào thì lại cấu tạo từ protein. Protein khi chết thì bị phân hủy tạo khí H2S. Do đó, con người luôn luôn không ngừng tạo ra khí H2S. Tuy tùy người hàm lượng này có thể ít hay nhiều , nhưng nếu cứ tiếp diễn thì có thể gây nên nhiều bệnh cho con người, vì vậy vòng bạc lúc ý cũng có công dụng như hấp thụ, phản ứng được với H2S tạo những chất mới an toàn hơn cho con người. Bạc có tác dụng tuyệt vời như vậy nên không bao giờ có thể không dùng cho Su được…


Chị Nguyệt Anh nghe phân tích có lý nên đeo tất cả bộ sản phẩm trang sức bạc nữ, lắc chân bạc nữ giá rẻ cho Su. Không hiểu có phải do dùng bạc hay chính do thể chất tốt mà dù 2 tuổi, bé Su vẫn chưa bao giờ phải dùng bất kỳ viên thuốc nào. Mà con em chồng chị, dù cùng sống chung cùng trong một ngôi nhà, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt giống y như nhau nhưng lại ốm lên ốm xuống. Chị Nguyệt Anh thiết nghĩ: chắc có lẽ bố mẹ đã đúng.

Nguồn: nhanbacnam.net/tang-day-chuyen-bac-danh-cho-tre-em-meo-vat-ngan-xua/