Lựa chọn đồng hồ phong thủy với màu sắc như nào cho hợp mệnh hay đồng hồ phong thủy cần khai quang điểm nhãn không là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với người dùng khi chọn loại phụ kiện đặc biệt này. Đây cũng chính là vấn đề mà Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Nếu xét theo trên quan điểm Phật giáo, màu sắc của những chiếc đồng hồ thường được căn cứ theo mùa, thời tiết hay theo môi trường sống, miễn sao phải thật sự cho phù hợp, thoải mái là được. Ví dụ, mùa hạ thì bạn nên chọn đồng hồ bằng đá quý như thạch anh, mã não, phỉ thúy, san hô… mang tới cảm giác mát mẻ. Trái lại, mùa đông thì bạn lại nên chọn vòng tay làm bằng hổ phách, hoặc đá kyanite…


Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể vận dụng những lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp ở trong phong thủy vào những công việc như lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc đồng hồ, trang sức bạc ý mang trên tay vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo những lý thuyết phong thủy để mang lại vận may, mang lại sự thu hút tài lộc.

Màu sắc đồng hồ phong thủy hợp mệnh

Như người mệnh Hỏa nên sử dụng vòng màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để tương hợp. Ngược lại, bạn nên tránh sử dụng màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy sẽ khắc Hỏa.


Người mệnh Thổ nên sử dụng trang sức ngọc trai, đồng hồ màu đỏ, tím, cam để được tương sinh, hoặc màu nâu, vàng ( thuộc hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, thì bạn nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì sự thật là Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì hành Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Kim nên sử dụng đồng hồ màu nâu, vàng (hành Thổ) được tương sinh, hoặc màu trắng, xám (hành Kim) được tương hợp. Ngược lại, bạn cần tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa sẽ khắc hành Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim thường khắc Mộc.


Người mệnh Thủy nên sử dụng đeo dây bạc nữ phong thủy trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh, hoặc đen, xanh nước biển (hành Thủy) để có thể được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ giúp khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy đã khắc Hỏa.

Tương tự như vậy, người mệnh Mộc cần sử dung đồng hồ phong thủy, mặt dây chuyền bạc nữ xanh nước biển (hành Thủy) để tương sinh, hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vởi vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Vòng tay phong thủy cần khai quang điểm nhãn không?


Có nhiều người vốn cho rằng, lắc tay ngọc trai giá rẻ, đồng hồ phong thủy nếu được làm từ vật liệu quý như đá quý, thì không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong viên đá có khí trường mạnh, có tác dụng phát vận khí của những con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp tương đối như sau:

Sản phẩm bạn mua đã được sử dụng từ một người nào đó trước khi đến tay bạn.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì bạn nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể.

Nguồn: nhanbacnam.net/tong-hop-nhung-tin-tuc-ve-dong-ho-phong-thuy-ban-can-biet/