Xu hướng lựa chọn trang sức phổ biến hiện nay của giới trẻ phải kể đến đó là trang sức vàng trắng và trang sức bạc 925. Tại sao hai loại trang sức này lại được ưa chuộng đến vậy hay chúng có gì khác biệt không là điều mà nhiều người đặt ra. Với những chia sẻ về cách nhận biết vàng trắng và bạc 925 chuẩn nhất mà Bảo Ngọc Jewelry bật mí dưới đây sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé.

Trang sức bạc giá rẻ, trang sức bạc cao cấp và trang sức vàng trắng đang là xu hướng thời trang hiện đại của giới trẻ hiện nay. Trước đây khi chưa xuất hiện vàng trắng thì người dùng chỉ biết đến trang sức bạc và sử dụng trang sức bạc thay cho những món phụ kiện đắt tiền. Ngày nay vàng trắng đã và đang được sử dụng rộng rãi với rất nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên trang sức bạc hiện cũng được thiết kế khá tinh xảo, có màu sắc tương đối giống với vàng trắng vì thế bằng mắt thường thì rất khó có thể nào phân biệt đâu là vàng trắng, đâu là bạc. Chính vì vậy bài viết này Bảo Ngọc Jewelry muốn chia sẻ đến bạn cách nhận biết rõ ràng vàng trắng và bạc đơn giản và chuẩn nhất.


Tính chất và đặc điểm của vàng trắng như thế nào?

Vàng trắng là loại trang sức do con người tạo ra chứ không hề có trọng tự nhiên như vàng và bạc. Vàng trắng là sự tổng hợp từ những loại hợp kim cao cấp khác nhau: vàng 4 số 9 kết hợp cùng với bạc và Paladin cùng một số hợp kim khác. Khi những kim loại này kết hợp cùng nhau sẽ gây ra phản ứng hóa học và gây ra sự chuyển đổi màu, làm mất đi màu vàng truyền thống và có màu vàng giống với bạc. Chính vì vậy, rất khó để tìm ra cách như thế nào để phân biệt vàng trắng và bạc.


Vòng tay thường được làm từ vàng trắng

Tuy không còn sở hữu màu vàng sang trọng như màu từ vàng nguyên nhất nhưng vàng trắng cũng có giá trị được giữ nguyên. Vàng trắng, trang sức ngọc trai cao cấp với màu trắng tinh khiết, màu ánh kim lấp lánh cuốn hút. Bạc cũng được sử dụng để tạo nên món trang sức sang trọng như vòng tay, lắc tay, hay mẫu dây chuyền bạc…Vàng trắng có tính chất cứng cáp chứ không giống bạc ta vì thế vẫn thường được lựa chọn dùng để chế tạo đồ trang sức. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người tò mò về cách nhận biết vàng trắng với bạc.


Bạc 925 thường được biết đến với nhiều món trang sức ví dụ như vòng tay bạc, nhẫn bạc, bông tai, nhẫn bạc ngọc trai… Là phụ kiện được nhiều người yêu thích . Đặc điểm nổi trội từ những dòng trang sức bạc có màu sắc sáng bóng, đẹp mắt đồng thời lại vừa có giá thành lại rẻ hơn nhiều so với các dòng trang sức cùng tên.

Vòng tay bạc 925 cao cấp, sang trọng


Ngày nay nhiều hãng trang sức nổi tiếng như Pandora, Glamulet, PNJ, Bảo Ngọc Jewelry …Vẫn luôn lựa chọn bạc là nguyên liệu chính để chế tác nên những món trang sức sang trọng. Đặc biệt là nhẫn nữ bạc được thiết kế khá tinh xảo và đẹp mắt tới từng chi tiết khiến người dùng phải đê mê khi ngắm nhìn.

Nguồn: nhanbacnu.com/chia-se-cach-nhan-biet-vang-trang-va-bac-925-chuan-nhat/