Lắc tay lấp lánh là phụ kiện trang sức được các nàng đặc biệt quan tâm bởi nó thể hiện được cá tính và phong cách của người đeo ở bất cứ thời điểm nào hay bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, với lịch sử hình thành đáng kinh ngạc của mình, lắc tay bạc còn chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng hơn.

Từ thuở sơ khai, con người ta vẫn thường sử dụng trang sức, trang sức bạc Hà Nội như vòng tay, vòng đeo ở cổ, hoặc thiết kế vòng tay, như khẳng định khả năng săn bắn, khẳng định những chiến tích của mình với đồng loại. Sau đó, lắc tay / vòng tay giờ đây cũng thường được sử dụng ở trong những trận chiến cùng tác dụng bảo vệ cổ tay khỏi chặt, chém. Ngày nay, lắc tay/vòng tay còn ý nghĩa làm đẹp hoặc mang ý nghĩa tín ngưỡng.


Chất liệu sản xuất lắc tay/vòng tay đa dạng và tác động tới nhiều đến giá thành của những món trang sức. Nếu là trang sức rẻ tiền, chất liệu sử dụng: Kim loại thường, hợp kim, nhựa,. Với trang sức cao cấp, các chất liệu phổ biến là:Vàng, trang sức bạc cao cấp, kim cương, bạch kim, thạch anh, hồng ngọc, mã não, …

Mục đích tín ngưỡng đến từ trang sức bạc

Ngoài mục đích thời trang là chính, lắc tay được sử dụng cho mục đích tín ngưỡng hiện tại rất nhiều. Đặc biệt là Châu Á thường tin rằng đeo lắc tay / vòng tay chất liệu đặc biệt như: mã não, thạch anh, đá mắt mèo,.. có thể đem tới cho mọi người sức khỏe, cũng như sự thành công người chủ trong cuộc sống.


Trang sức ngọc trai đẹp, lắc tay /vòng đeo tay vẫn được sử dụng với nhiều nhiều mục đích. Ví dụ để phân loại tử thi, phân loại người khi bị dịch bệnh, .. Đặc biệt chất liệu bạc ý rất thường hay được sử dụng mục với mục đích tránh gió.

Phân biệt lắc tay và vòng tay thế nào đúng nhất

Khái niệm “lắc tay bạc” và “vòng tay” vốn được sử dụng lẫn lộn nhau. Thực ra, vòng tay là khái niệm chung cho nhiều loại trang sức đeo ở cổ tay. Trong khi ấy “lắc tay” là chỉ loại vòng tay cụ thể là vòng tay cứng


Hiện nay trên thị trường có nhiều dây chuyền bạc nữ và nhiều vòng tay khác nhau. Mỗi loại lại có những xuất xứ, ý nghĩa và câu chuyện riêng đằng sau nó.

Lắc tay, lắc tay ngọc trai cao cấp là một loại vòng tay ở thể rắn, thường làm từ kim loại thường, vàng, bạc, bạch kim, gỗ, hay đá quý. Lắc tay thường ở dạng trơn, hoa văn, đính đá. Ở Ấn Độ, lắc tay sử dụng phổ biến làm bằng thủy tinh phổ biến. Chúng có chiều rộng khoảng từ 1/4-1/8 inch. Người ta thường đeo một lúc nhiều chiếc…

Khác với vòng đeo tay, lắc tay thường chế tác với dạng khối liền, không hề linh hoạt.


Trang sức bạc nữ vào thời điểm trước đây được sử dụng như kiểu bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma, hoặc xua đuổi những điều không đem đến may mắn.

Nguồn: trangsucbacy.com/lich-su-hinh-thanh-chiec-lac-tay-ma-ban-chua-biet/