Có thể thấy rằng trong các thiết kế trang sức dành cho phái đẹp thì vòng tay luôn là phụ kiện được lựa chọn nhiều hơn cả. Nhưng để phân biệt giữa hai khái niệm vòng tay và lắc tay thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy những chia sẻ dưới đây về sự khác biệt giữa vòng tay và lắc tay là thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ.

Vòng tay và lắc bạc nữ là hai khái niệm có chút khác nhau nhưng từ xưa đến nay luôn bị nhầm lẫn là một. Tuy ở trong nhiều hoàn cảnh có thể dùng chung nhưng chúng ta nên phân biệt chúng một cách rõ ràng, cùng xem vòng tay khác lắc tay khác nhau như thế nào nhé.


Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong ngành trang sức, trang sức bạc 925 cao cấp vòng tay là một thuật ngữ chung để chỉ tất cả những mẫu trang sức được đeo trên cổ tay. Gồm nhiều loại chất liệu như: Vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý hay vòng ngọc,…

Trong khi đó,trang sức bạc ý nói chung hay lắc tay bạc lại là thuật ngữ dùng để chỉ các loại vòng dạng cứng, có thiết kế khối liền, có thể cứng, mảnh hay to bản. Như vậy có thể hiểu, lắc tay là khái niệm nhỏ thuộc phạm trù bên trong vòng tay mà thôi. Chúng ta có thể gọi lắc tay là vòng tay nhưng không thể gọi vòng tay là lắc được.


Một số loại vòng tay phổ biến nhất hiện nay

Nữ trang bạc cao cấp vòng tay chuỗi dạng mắt xích: Là loại vòng tay thường làm từ những kim loại quý, điển hình là bạc, vàng, bạch kim. Chúng được thành do cách liên kết những chi tiết nhỏ đã được gia công, giống như những mắt xích nối lại với nhau. Vòng tay chuỗi mắt xích có thiết kế đơn giản, nhưng vẫn toát lên vẻ mạnh mẽ nên rất được nam giới yêu thích và ưa chuộng. Tất nhiên là các chị em cũng có thể lựa chọn và trưng diện rồi. Một số gia đình còn lựa chọn nó cho con trẻ bởi vì chất liệu bạc giúp cản gió, giải cảm.


Vòng tay chuỗi hạt: Là loại vòng tay tạo nên từ những hạt tròn xâu chuỗi cùng với nhau. Chất liệu của hạt vô cùng đa dạng nhưng chủ yếu là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh. Không chỉ là một món trang sức thông thường mà nhiều khi vòng tay chuỗi hạt còn là vật phẩm mang tới ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy, đây cũng là một loại vòng tay ngày càng được ưa thích ở cả hai giới.

Vòng tay chuỗi hạt tại Bảo Ngọc Jewerly


Hiện tại, Bảo Ngọc Jewelry đang bán bông tai bạc nữ cao cấp, vòng tay chuỗi hạt: Là loại trang sức bạc nữ được tạo nên từ những hạt tròn rồi xâu chuỗi lại với nhau. Chất liệu tạo nên vòng tay cũng rất đa dạng nhưng ở Bảo Ngọc chủ yếu là : chuỗi đá quý. Không chỉ là món trang sức thông thường mà nhiều khi loại vòng tay chuỗi hạt còn là vật phẩm mang đến những ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy, đây cũng là một loại vòng tay rất được ưa thích của nữ giới.

Nguồn: trangsucbacy.com/vong-tay-va-lac-tay-co-khac-nhau-diem-nao-khong/