Chọn trang sức phong thủy tuân theo quy luật Ngũ hành chính là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn phụ kiện đặc biệt này. Bởi khi nhắc đến phong thủy cần phải nhắc đến chọn lựa màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh và không xung khắc. Nhưng có lẽ đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chọn được đồng hồ phong thủy chuẩn nhất nhé.

Từ xưa đến nay, thuyết Ngũ hành được xem là một trong những nền tảng cốt yếu hình thành các quy tắc trong khoa học phong thủy. Muốn vận dụng được những phương pháp phân tích mua trang sức phong thủy vào việc cải biến vận mệnh của con người, nhất thiết bạn phải nắm được quy luật Ngũ hành.


Phong thủy theo tuổi dành cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có những màu sắc tương sinh là vàng sậm, tương hợp là trắng, bạc, vàng nhạt. Do vậy, để có thể thay tài đổi vận, người mệnh Kim nên sử dụng đeo các loại trang sức bạc đẹp, vòng đá phong thủy như thạch anh tự nhiên màu nâu đất,đá mã não trắng…


Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc vốn có màu tương sinh là đen, xanh nước biển và có màu sắc tương hợp là xanh lá cây, gỗ. Do thế, để giúp thay tài đổi vận, người mệnh Mộc nên sử dụng các loại vòng đá phong thủy như đá thạch anh màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển, dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh đen, dây chuyền đính mã não xanh lá…

Phong thủy theo tuổi dành cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy có màu tương sinh thường là màu trắng, bạc, vàng nhạt và tương hợp là màu đen, xanh nước biển. Muốn cải biến thêm vận mệnh, người mệnh Thủy nên mua và sử dụng các loại trang suc bac nu, trang sức phong thủy như đá tự nhiên trắng, đen, vàng, xanh nước biển, các sản phẩm trang sức bạc ý bạc, các loại dây chuyền tỳ hưu đính đá màu trắng, đen… Đặc biệt, các nữ trang bạc trắng tinh khôi cũng là thứ đồ mỹ nghệ tuyệt hảo về phong thủy cho những người thuộc mệnh này.


Phong thủy theo tuổi dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có những màu tương sinh là màu gỗ, màu xanh lá cây, và tương hợp là đỏ, hồng, tím. Theo khoa học phong thủy đã chứng minh rằng, để đường tình duyên khởi sắc, có thể đeo thêm vòng tay tỳ hưu đá thạch anh hồng, cầu bình an và may mắn có thể bạn đeo các loại dây chuyền bạc nữ đá tự nhiên xanh lá cây, đỏ, hồng hay tím…


Để cầu tài lộc, người mệnh Hỏa nên chọn lựa dây chuyền hay nhẫn tỳ hưu đá xanh lá, đỏ, tím… Các loại vòng gỗ tự nhiên như chất liệu gỗ cẩm lai, gỗ sưa cũng mang tới những công dụng phong thủy tốt với người thuộc mệnh này. Như đã nói ở trên, các loại mặt dây chuyền bạc nữ, lắc tay bạc phong thủy được chế tác từ ngọc phỉ thúy đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa.

Phong thủy theo tuổi dành cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mang màu tương sinh là đỏ, hồng tím và tương hợp là vàng sậm, nâu đất. Từ những màu sắc này, người mệnh Thổ nên chọn trang sức phong thủy chế tác từ những loại đá quý thiên nhiên như thạch anh, mã não, mắt hổ… mang các màu kể trên, hoặc loại dây chuyền đính đá với những màu tương ứng.

Nguồn: lactaybac.net/trang-suc-phong-thuy-cho-tung-menh-lua-chon-the-nao/